3 lý do bạn nên tập động tác 1 tay kéo tạ đơn
Dùng 1 tay kéo tạ đơn là một trong những động tác kết hợp tập luyện toàn diện cho cơ tay, lưng và vai. Thế nhưng không phải đơn thuần vì sự kết hợp này tuyệt vời này khiến cho các HLV thể hình khuyên các học viên nên tập động tác này thường xuyên.

1. Co giãn cơ tay đều đặn

c1-1135-0912

 

So với các động tác tập cơ tay cơ bản khác, thì động tác mà chúng ta đang bàn đến sẽ mang lại sự co giãn cơ hiệu quả hơn. Với biên độ tập rộng cho phép người tập có thể thả thẳng tay xuống trước kéo tạ lên. Điều sẽ giúp cho cơ bắp của bạn thêm cân đối hơn.

2. Giúp bạn tập trung vào cơ tay hơn

c2-1135-0913

 

Với 1 chân chạm đất, chân còn lại và 1 tay giữ trên ghế bench bạn sẽ có một tư thế thật vững chãi và tạo điều kiện để ạn dồn toàn bộ sự tập trung, sức lực cho cánh tay cần tập luyện. Nhưng bạn cần nhớ rằng, việc giữ thẳng lưng và cố định toàn bộ thân người đóng vai trò quan trọng quyết định đến sự thành bại của động tác.

3. Có thể tập ở nhiều góc độ

c3-1135-0913

 

Tùy vào nhóm cơ và mục đích mà bạn có thể thay đổi góc độ tác động của sức nặng tạ thông qua việc nghiêng người lên hay hạ thấp tay xuống. Với động tác này, về cơ bản, bạn sẽ cầm tạ thẳng tay, tạo thành 1 góc 90 độ so với mặt sàn. Thế nhưng nếu bạn muốn tập cho cơ xô, vai thì bạn có thể đưa tay lên phía trước, tạo 1 góc tù giữa cánh tay và thân người rồi tiếp tục thực hiện động tác.

| 12:47, ngày 12/11/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội