3 mẹo luyện tập dành cho những người cao “quá cỡ”
Những người có số đo chiều cao lớn có thể gặp khá nhiều rắc rối khi tập thể hình. Bởi vì cơ thể mỗi người được cấu tạo khác nhau, cho nên đôi khi một số bài tập đơn giản lại trở nên khó khăn với rất nhiều người.

 Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được hướng dẫn một số mẹo thông minh để có thể vừa xây dựng cơ bắp, vừa rèn luyện sức mạnh cho mình, nếu bạn là một người có chiều cao.

Mẹo thứ nhất: tăng cường tính linh hoạt cho phần khuỷu tay

3-meo-luyen-tap-danh-cho-nhung-nguoi-cao-qua-co-0

 

Thiếu linh động trong phần mắt cá chân là một kẻ thù thực sự khi bạn thực hiện một số động tác tiêu biểu như xuống tấn, điều này sẽ luôn khiến bạn cảm thấy bị giới hạn khoảng cách khi thực hiện động tác. Đối với những người có chiều cao lớn, đôi chân dài của họ cần đầu gối để có thể biết được hướng của các đầu ngón chân đang hướng vào đâu, điều này sẽ giúp họ có thể cân bằng cơ thể một cách bình thường trên sàn tập khi đang xuống tấn với Barbell. Thiếu chú ý đến yếu tố này sẽ lấy đi một lượng lớn sức mạnh của phần cơ chân và thay vào đó là áp lực không cần thiết đối với phần cơ lưng do sai tư thế. Để tăng cường khả năng linh hoạt của mắt cá chân, hãy thực hiện các động tác như  Step-up (bước chân lên xuống) hoặc động tác Calf Raise, hay còn được gọi là động tác nâng bắp chân.

Mẹo thứ hai: nghỉ ngơi nhiều hơn sau khi thực hiện các động tác kéo

3-meo-luyen-tap-danh-cho-nhung-nguoi-cao-qua-co-1

 

Trong các động tác thực hiện với tạ, thanh tạ sẽ phải đi quãng đường dài hơn đối với những người có chiều cao tốt. Ưu điểm của việc này đó là cơ thể của bạn sẽ bị đặt dưới sức ép nhiều hơn một chút với mỗi lầ thực hiện động tác. Đây là một yếu tố cần thiết để tăng cường cơ bắp cũng như tăng cường sức mạnh một cách hiệu quả và hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, một điều dễ hiểu rằng đó là bạn sẽ chóng mệt hơn so với những người khác. Nếu như bạn đang tập với số rep và set dành cho đa số với các bài tập nhấn tạ, bạn sẽ chóng mỏi hơn rất nhiều. Đây là một dấu hiệu không tốt về lâu dài khi mà càng ngày hiệu quả tập của bạn sẽ càng giảm sút. Vì vậy, đừng ngần ngại khi bạn muốn thêm 30 giây vào khoảng thời gian nghỉ bình thường của mình.

Mẹo thứ ba: đừng quá coi trọng số lượng

3-meo-luyen-tap-danh-cho-nhung-nguoi-cao-qua-co-2

 

Như đã nói ở trên, những anh chàng cao to sẽ phải chuyển động xa hơn ở cả hai phía. Điều này sẽ khiến họ phải tạo nhiều lực hơn khi thực hiện mỗi rep của một động tác bất kì. Vì vậy, đừng cố gắng “hành hạ” bản thân nhiều quá khi tập các bài tập theo kiểu nhiều rep nhất có thể. Hãy luôn giữ một mục tiêu duy nhất trong đầu: tập luyện để tăng cường cơ bắp và sức khỏe, chứ không phải thành tích.

Có thể bạn quan tâm: Video 4 bài tập Tabata hiệu quả cho người mới bắt đầu

| 12:04, ngày 20/02/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội