4 bí quyết giảm cân 13kg trong 4 tháng
Jezelle Alcantara - cô gái trẻ người Philippine đã kiên trì thực hiện lối sống lành mạnh và giảm cân một cách ngạc nhiên sau 4 tháng. Hãy cùng khám phá 4 bí quyết để cô gái trẻ này đạt được kỳ tích giảm cân 13kg đáng nể như thế ngay sau đây nhé!

 Từ 69kg giảm xuống còn 56kg, Jezelle Alcantara chia sẻ: "Trước khi bắt đầu cuộc hành trình này, tôi không bao giờ hiểu được ý nghĩa của một 'lối sống lành mạnh'. Tôi chỉ quan tâm đến việc giảm cân với áp lực làm sao để có thân hình mà mình vừa ý. Nó giống như thể một kì nghỉ hay sự kiện quan trọng nào đó".

giam-13kg

 

Và khi áp lực này càng thôi thúc, Jezelle Alcantara càng ăn kiêng "điên cuồng" với một lượng calo tiêu thụ thấp nhất có thể. Cô cũng chăm chỉ đến phòng tập thể dục nhưng rồi nhận ra tập luyện với cô thực sự không thích hợp. Sau khi giảm một số cân, Jezelle Alcantara lại muốn ăn uống trở lại bình thường, kết quả cô lại tăng cân và công lao áp dụng chế độ ăn uống để giảm cân trước đó đã sụp đổ. Cô nhận ra mọi thứ như một cái vòng luẩn quẩn.

giam-13kg (1)

 

1. Thay đổi suy nghĩ

Trở về sau một tuần đi du lịch ở khu vực Đông Nam Á cùng chồng chưa cưới, Jezelle Alcantara nhận ra cân nặng của mình đã lên tới 69kg. Cô thực sự rất sốc vì "chưa bao giờ tôi thừa cân theo chỉ số BMI. Đây là số cân nặng nhất của tôi từ trước tới giờ", Jezelle cho biết. Đó cũng là thời điểm Jezelle chuẩn bị làm lễ cưới. Mặc dù vẫn biết không nên lo lắng quá về cân nặng nhưng cảm giác bị thừa cân khiến cô "ăn không ngon, ngủ không yên". Đến tháng 1/2016, Jezelle quyết định đã đến lúc phải thay đổi lối sống bằng cách có chế độ ăn uống và thể dục khoa học. Cô quyết định áp dụng các bài tập theo hướng dẫn trên Instargram của một huấn luyện viên thể hình người Austraia - Kayla Itsines.

2. Bắt đầu tập luyện

giam-13kg (2)

 

Chương trình tập luyện của Kayla Itsines trong 1 tuần bao gồm ba ngày tập luyện sức đề kháng và 3-4 ngày tập các bài tập cardio (bài tập cường độ cao), trong đó có rất nhiều các squats, burpees, và các bài tập cơ bụng. Ngoài các bài tập của chương trình, Jezelle còn thích tập yoga nóng trong những ngày nghỉ hoặc thời gian còn lại trong ngày. Cô cũng tham gia các bài hướng dẫn tập chạy, đi xe đạp và chèo thuyền để tăng sức mạnh của đôi chân.

3. Thay đổi cả chế độ ăn uống

giam-13kg (3)

 

Từ tháng 3/2016, Jezelle bắt đầu tham gia chương trình Whole30. Đây là một kế hoạch ăn uống bao gồm loại bỏ đường, ngũ cốc, sữa và rượu trong 30 ngày. Sau đó, bạn sẽ bổ sung chúng vào các bữa ăn một cách ít một. Chương trình này sẽ giúp bạn hiểu được những ảnh hưởng nhất định từ thực phẩm tới cơ thể. Cũng nhờ chương trình ăn uống này mà Jezelle đã tăng lượng rau và salad trong chế độ ăn uống. Là người châu Á, cô gái Philippine - Jezelle - vẫn yêu gạo trắng. Nhưng cô đã rất thông minh khi nghĩ rằng mình phải tìm hiểu làm thế nào để hạn chế lượng carb vào cơ thể. Cô chỉ căn cơm 1-2 bữa/tuần, thay vào đó cố gắng bổ sung protein từ rau quả. Mỗi ngày cô ăn 1 bát kem nhưng vẫn kiểm soát được lượng đường vào người.

giam-13kg (4)

 

Cho tới giờ, khi đã hoàn thành chương trình Whole30, Jezelle vẫn cố gắng kết hợp những gì tôi đã học được vào các bữa ăn hàng ngày của mình, bao gồm: Ăn nhiều rau hơn, ăn thêm ít đường, sữa và ngũ cốc...

giam-13kg (5)

 

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ cộng đồng Vì không muốn gây áp lực cho ai cũng như cho chính bản thân mình, Jezelle đã không nói với gia đình hay bạn bè về kế hoạch giảm cân của mình. Cô lập một tài khoản Instagram. Tại đây, cô kết bạn với những người có cùng mục đích như mình và hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Jezelle cũng tìm hiểu và lấy cảm hứng từ những chia sẻ của các cô gái khác trên Instagram để có thói quen sinh hoạt lành mạnh. Nhờ đó, cô cũng cho bản thân mình thêm thời gian và kiên nhẫn để giảm cân. 4 tháng sau khi thực hiện lối sống lành mạnh, Jezelle đã giảm 13kg và hiểu được ý nghĩa của lối sống lành mạnh.

giam-13kg (6)

 

Có thể bạn quan tâm: 4 phút tập Tabata giảm cân hiệu quả

| 10:29, ngày 22/04/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội