4 cách tập luyện để tăng kích thước cơ tay hiệu quả
Các bài tập cơ tay với tạ đơn đã làm bạn quá nhàm chán và chính nó cũng chưa cho thấy được dấu hiệu đáng mừng? Hãy đến với 4 cách tập sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tăng kích thước cơ tay nhanh hơn và bền vững hơn.

1. Thêm động tác hít xà vào buổi tập tay

1p

 

Động tác hít xà ngoài tác động đến cơ vai, ngực thì nó còn luyện cho sức mạnh cơ tay. Trong động tác này, tay bạn sẽ phải kéo cả trọng lượng cơ thể lên sau đó mới từ từ hạ xuống. Bài tập này khá "tàn bạo" cho bắp tay trước và sẽ giúp tăng kích thước cơ tay nhanh chóng.

2. Thực hiện động tác Deadlift ít nhất 1 lần/ tuần

2p

 

Với động tác này, ngoài cơ lưng và cơ vai, bắp tay cũng được tập luyện rất nặng. Khi kéo thanh tạ lên và hạ tạ xuống cả cơ tay trước và cơ tay sau đều được rèn luyện.

3. Thực hiện đẩy ngực ít nhất 2 lần/ tuần

Động tác đẩy ngực cũng tương tự như động tác hít xà khi nó đòi hỏi nhiều nhóm cơ cùng hoạt động đồng thời. Cơ tay cũng không ngoại lệ, đặc biệt là bắp tay sau sẽ có cơ hội được thử thách.

4. Tập cuốn tạ nhiều hơn

4p

 

Bạn có thể cuốn thanh tạ thẳng, thanh tạ EZ, máy tạ kéo hay tạ đơn. Thế nhưng thay vì 3 hiệp cho mỗi bài tập mỗi ngày thì có thể tăng thêm thành 4 hoặc 5 hiệp. Và bạn cũng nên nhớ lựa chọn khối lượng tạ và cường độ tập vừa sức để tránh chấn thương không đáng có.

Có thể bạn quan tâm: Những động tác tập cơ tay sau hiệu quả

Theo Vothuat.vn | 12:36, ngày 22/06/2017
bình luận
  • Tập thể hình Cùng xem Neymar tập gym hoàn thiện cơ bắp Được biết đến là một cầu thủ có kỹ thuật đi bóng siêu việt, Neymar đã có sự lột xác về thể hình khi sang thi đấu tại Barcelona. Giờ đây anh không còn mong manh “dễ vỡ” như trước mà trở nên vạm vỡ. Sau đây là những bài tập mà cầu thủ thần đồng của Brazil đã thực hiện hằng ngày.
  • Tập thể hình 25 bài tập với xà đơn cho cơ vai Từ lâu các bài tập với xà đã trở thành rất phổ biến đối với người tập thể hình vì nó rất hiệu quả lại không mất quá nhiều chi phí. Hãy cùng xem 10 bài tập dưới đây để thực hiện cho chuẩn và mang lại hiệu quả cao cho cơ vai.
  • Tập thể hình Chương trình luyện tập thể hình dành cho lứa tuổi từ 10-17 Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết lợi ích của việc luyện tập thể hình – thể thao đến sự phát triển của cơ thể ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhưng chắc chắn sẽ còn nhiều bậc phụ huynh hoặc chính các bạn thanh thiếu niên còn lăn tăn khi bước chân vào thế giới thể hình

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội