4 điều cấm kị bạn nên tránh xa để tập cơ vai hiệu quả hơn
Những lưu ý sau sẽ cho bạn một buổi tập vai hiệu quả. Vì có đôi khi, những thói quen không tốt có thể đánh đổ những kết quả tập cơ vai mà bạn không hay biết.

 1. Cầm thanh tạ sai quy cách

lk1

 

Thường trong động tác tập cơ vai với thanh tạ, bạn sẽ rất dễ vướng vào điều này. Cách tốt nhất là bạn nên cầm thanh tạ với hai tay dang rộng bằng vai. Việc cầm hai tay nhỏ hơn khoảng cách của vai có thể làm bạn mất sức hơn rất nhiều nhưng hiệu quả tác động vào cơ vai thì lại tỷ lệ nghịch.

2. Tập nặng với động tác đẩy thánh tạ sau cổ.

lk2

 

Đẩy thanh tạ sau cổ là một động tác tập thể hình cơ bản và nếu nhưng bạn vô tư cứ tăng mức tạ thì thật tai hại. Vì đây là động tác tay bạn đã đưa về phía sau, cổ bạn phải hơi rướn về phía trước và nếu có bất trắc gì thì khó có thể nói trước điều gì. Nói vậy có nghĩa bạn sẽ tập động tác này với mức tạ vừa sức và thực hiện từ từ.

3. Không cố định khuỷu tay

lk3

 

Tương tự với động tác đẩy ngực, khi thực hiện các động tác tập cơ vai bạn cũng nên giữ cố định khuỷu tay để khối lượng tạ tác động hiệu quả lên cơ vai. Nếu không, bạn sẽ khó đạt đến hiệu quả như mong muốn mà lại có khả năng chấn thương khuỷu tay.

4. Tập cơ vai và cơ ngực trong cùng 1 buổi tập

lk4

 

Thường thì khi thực hiện động tác đẩy ngực thì bạn đã tập luôn cho cơ vai, bắp tay sau. Chính vì thế mà bạn không nên đồng thời tập cả hai nhóm cơ này chung 1 buổi tập vì có thể dẫn đến tình trạng quá tải và kém hiệu quả. Hãy chia ra như sau: thứ hai tập đẩy ngực, thứ ba tập cơ vai và thứ tư tập cơ tay sau (đương nhiên bạn cũng nên tập song song các bài tập cho các vùng cơ khác).

Theo VoThuat.vn | 01:41, ngày 30/11/2016
bình luận
  • Người tập nâng cao Tại sao cơ thể thèm đồ ngọt Rất nhiều người có thói quen ăn đồ ngọt hay nói đúng hơn là nghiện đồ ngọt không thua kém gì những người nghiện rượu hay thuốc lá, vậy đâu là nguyên nhân gây ra những cơn nghiện này chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua video dưới đây
  • Người tập nâng cao Những điều cần nhớ khi ăn trứng Trứng là nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng vì trong trứng rất giàu các vitamin, chất khoáng, chất đạm, chất béo và các enzym...
  • Người tập nâng cao Top 10 thực phẩm giàu chất đạm Chất đạm (protein) là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể.Lượng đạm được khuyến cáo cần cung cấp cho cơ thể hàng ngày ở độ tuổi từ 19-70 tuổi với nữ giới là 46 gram,đối với nam giới là 56 gram.Nếu không cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể sẽ dẫn đến teo cơ,suy giảm các chức năng cơ thể
tin võ thuật

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội
tin tức khỏe và đẹp