4 điều cấm kị bạn nên tránh xa để tập cơ vai hiệu quả hơn
Những lưu ý sau sẽ cho bạn một buổi tập vai hiệu quả. Vì có đôi khi, những thói quen không tốt có thể đánh đổ những kết quả tập cơ vai mà bạn không hay biết.

1. Cầm thanh tạ sai quy cách

al1

 

Thường trong động tác tập cơ vai với thanh tạ, bạn sẽ rất dễ vướng vào điều này. Cách tốt nhất là bạn nên cầm thanh tạ với hai tay dang rộng bằng vai. Việc cầm hai tay nhỏ hơn khoảng cách của vai có thể làm bạn mất sức hơn rất nhiều nhưng hiệu quả tác động vào cơ vai thì lại tỷ lệ nghịch.

2. Tập nặng với động tác đẩy thanh tạ sau cổ.

al2

 

Đẩy thanh tạ sau cổ là một động tác tập thể hình cơ bản và nếu nhưng bạn vô tư cứ tăng mức tạ thì thật tai hại. Vì đây là động tác tay bạn đã đưa về phía sau, cổ bạn phải hơi rướn về phía trước và nếu có bất trắc gì thì khó có thể nói trước điều gì. Nói vậy có nghĩa bạn sẽ tập động tác này với mức tạ vừa sức và thực hiện từ từ.

3. Không cố định khuỷu tay

al3

 

Tương tự với động tác đẩy ngực, khi thực hiện các động tác tập cơ vai bạn cũng nên giữ cố định khuỷu tay để khối lượng tạ tác động hiệu quả lên cơ vai. Nếu không, bạn sẽ khó đạt đến hiệu quả như mong muốn mà lại có khả năng chấn thương khuỷu tay.

4. Tập cơ vai và cơ ngực trong cùng 1 buổi tập

al4

 

Thường thì khi thực hiện động tác đẩy ngực thì bạn đã tập luôn cho cơ vai, bắp tay sau. Chính vì thế mà bạn không nên đồng thời tập cả hai nhóm cơ này chung 1 buổi tập vì có thể dẫn đến tình trạng quá tải và kém hiệu quả. Hãy chia ra như sau: thứ hai tập đẩy ngực, thứ ba tập cơ vai và thứ tư tập cơ tay sau (đương nhiên bạn cũng nên tập song song các bài tập cho các vùng cơ khác).

Theo VoThuat.vn | 04:18, ngày 11/12/2016
bình luận
  • Tập thể hình Lịch tập nâng cao sức mạnh cơ bắp của Manny Pacquiao Huyền thoại Boxing người Philippines Manny Pacquiao giã từ sự nghiệp đã để lại cho khán giả mộ điệu võ thuật nhiều cảm xúc lẫn lộn. Và một trong những dấu ấn tạo nên thương hiệu Pacquiao chính là những buổi tập thể lực miệt mài cùng những động tác bổ trợ đầy hứng thú.
  • Tập thể hình Lịch Drop sets tập cơ chân săn chắc không cần tạ Drop sets là một phương pháp tập luyện giúp bạn có nhiều sự lựa chọn từ nhiều cấp độ khác nhau. Ngày hôm nay, hãy đến với 3 set tập luyện cơ chân săn chắc không cần tạ vô cùng hiệu quả và tiện lợi để xóa tan cảm giác nhàm chán của những buổi tập quen thuộc hằng ngày.
  • Tập thể hình Tổng hợp 13 động tác tập thể hình hiệu quả giúp cơ thể săn chắc Một buổi tập phức hợp sẽ đánh thức sức mạnh của toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể sẽ rất quan trọng trong việc nâng cao thể lực và độ dẻo dai. 13 động tác được HLV của Men's Health giới thiệu sau đây sẽ rất thích hợp cho buổi tập cuối tuần của bạn- buổi tập căng cơ trước thời gian thư giãn.

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội