4 điều hữu ích bạn nên làm sau khi tập thể hình
Sau khi tập thể hình, cơ thể rất cần thời gian để phục hồi và tái tạo sức lực. Chính vì thế bạn lưu tâm đến 5 lời khuyên dưới đây để có "cái kết" hoàn hảo dành cho buổi tập của mình.

  1. Thư giãn cơ bắp

ct1-1545

 

Trước khi rời phòng tập thể hình bạn nên thực hiện những động tác thả lỏng và căng giãn toàn bộ cơ thể. Sau khi hoạt động mệt mỏi, các cơ cần được trả về trạng thái ban đầu một cách nhẹ nhàng và chậm rãi thế nên ta phải thực hiện các động tác này.

2. Ăn sau 1 giờ

ct2-1545

 

Trong quá trình tập thể hình, cơ thể đã đốt cháy rất nhiều năng lượng của bạn thế nên bạn cần bù đắp phần năng lượng cần thiết. Và hãy nhớ rằng, đừng để quá 1 giờ vì nó có thể làm bạn mệt mỏi, bụng đau cồn cào, ảnh hưởng đến cả hệ thần kinh.

3. Bù đắp nước

ct3-1545

 

Lượng nước mất đi trong quá trình tập thể hình cũng rất cần được bù đắp. Nếu như bạn có thể ăn sau khi tập trong vòng 1 giờ thì việc uống nước của bạn không nên chậm quá 20 phút.

4. Không nên dùng các thực phẩm chứa carbon

ct4-1545

 

Việc cung cấp carbon hydrate sau khi tập thể hình có thể làm bạn dễ dàng tăng cân và phủi sạch những thành quả bạn vừa tạo ra. Thế thì bạn đừng tự thưởng một cách vô tội vạ với những chiếc hamburger hay lon nước có gaz sảng khoái nữa mà thay vào đó là cung cấp nước cho cơ thể.

| 09:14, ngày 21/06/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội