4 điều làm nên một buổi tập cơ ngực hoàn hảo
Tập cơ ngực luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tập thể hình. Chính vì vậy 4 lưu ý sau đây sẽ giúp cho việc tập ngực của bạn tăng thêm hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

 1. Đừng tập cơ ngực khi vừa kết thúc bài tập bắp tay

1e-1403

 

Khi tập luyện cơ ngực, bạn sẽ phải dùng đến các khối cơ phức tạp như: cơ tay và vai. Chính vì thế, trước khi thực hiện các động tác ngực thì hãy cho các vùng cơ xung quanh thật sung sức. Nói khác đi, bạn nên thực hiện những động tác ngực ở đầu buổi tập.

2. Tập luyện đa dạng với nhiều góc độ

2e-1403

 

Góc độ ở đây chính là góc của ghế tập hoặc góc mà bạn tác động đến cơ ngực. Bạn có thể nằm trên băng ghế thẳng, ngồi trên băng ghế 90 độ hay chống đẩy khi hai chân được đặt trên cao. Việc thay đổi nhiều góc tập sẽ giúp cho cơ ngực phát triển cân đối và toàn diện hơn.

3. Tập luyện đa dạng với nhiều dụng cụ

Thanh tạ, tạ đơn, xà đơn là những dụng cụ mà bạn có thể dùng trong các bài tập cơ ngực. Ngoài việc tác động vào cơ bắp của bạn theo nhiều cách, các bài tập còn giúp bạn cảm thấy bớt nhàm chán. Chưa kể, bạn còn có thể chống đẩy hoặc kéo máy tạ để cơ ngực được vạm vỡ như ý.

4. Khuỷu tay phải cố định

4e-1403

 

Một sai lầm thường gặp đối với người tập thể hình khi thực hiện các động tác cho cơ ngực chính là cứ vung rộng hẹp khuỷu tay để góp lực với cánh tay. Hãy cố định khuỷu tay thì việc thực hiện động tác mới tác động hiệu quả lên cơ ngực.

Có thể bạn quan tâm: 16 động tác cơ ngực cơ bản

| 05:35, ngày 21/07/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội