4 mẹo giúp bạn tránh được chấn thương đầu gối trong tập thể hình
Chấn thương đầu gối rất phổ biến đối với người chơi thể thao và thường mang đến những bất tiện trong sinh hoạt. Chính vì thế bạn nên trang bị thêm cho mình 4 mẹo nhỏ sau đây để hạn chế đến mức thấp nhất.

  1. Chế độ dinh dưỡng

f1-1128

 

Bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hằng ngày trái cây, rau quả để bổ sung vitamin và các khoáng chất cần thiết để cơ thể luôn trong trạng thái sung sức nhất và đánh bật những mệt mỏi, xuống sức- một trong những nguyên nhân dẫn đến chấn thương. Bên cạnh đó, bạn hãy nói lời tạm biệt với những khối mỡ động vật trên bàn ăn vì nó cũng góp phần làm tăng khả năng làm các khớp yếu đi.

2. Tăng cường sức mạnh cho các vùng cơ liên quan

f2-1128

 

Cơ đùi và bắp chân là hai nhóm cơ có liên quan đến đầu gối và nếu hai vùng cơ này đủ mạnh để gánh vác sức nặng của bài tập của bạn mang đến thì đầu gối bạn không bị ảnh hưởng nhiều.

 3. Khởi động trước khi tập luyện

f3-1128

 

Đây là bước quan trọng tiên quyết mà bạn phải thực hiện trước buổi tập. Và đây cũng là cách để bạn tránh được những chấn thương không đáng có. Việc khởi động khớp gối luôn được các Huấn luyện viên Thể thao hướng dẫn kỹ lưỡng.

4. Lắng nghe cơ thể

f4-1129

 

Đây là phương pháp mà bạn nên lưu tâm nhiều hơn đến cảm giác của từng vùng cơ thể. Vậy nên bạn không nên quá chú tâm rằng mình nâng được bao nhiêu lần tạ và khối lượng mà bạn nên lắng nghe cơ bắp mình đang tập luyện, phát triển hằng ngày.

| 09:21, ngày 16/11/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội