4 phút với bài tập Tabata cho cơ ngực vạm vỡ
Với động tác chống đẩy cơ bản, bài tập Tabata lần này sẽ kết hợp thêm những động tác phụ để tập luyện cho toàn bộ cơ ngực cũng như bắp tay của bạn. Hãy dành 4 phút mỗi ngày cho bài tập đơn giản, hiệu quả này nhé!

Đôi nét về bài tập Tabata: Tabata là tên của Tiến sỹ Izumi Tabata của Viện thể dục và thể thao Tokyo - người sáng tạo ra phương pháp tập luyện giảm cân. Tabata là phương pháp tập luyện với cường độ cực cao, giúp đốt cháy calo của cơ thể trong và ngay cả sau khi tập. Nó là dạng phổ biến nhất của HIIT và cường độ phải nói là cực cao, đẩy cơ thể đến giới hạn tuyệt đối của nó.

top-10-push-up-pro-variations-flash-1034977-flash

 

Động tác 1: Chống đẩy kết hợp với xoay hông: Thực hiện động tác chống đẩy như bình thường sau đó giơ tay trái lên 180 độ và xoay hông theo. Sau đó lại chống đẩy và giơ tay phải lên. Bài tập này giúp cho cơ ngực, bắp tay và cơ liên sườn được tập luyện.

Động tác 2: Chống đẩy kết hợp với động tác leo núi. Thực hiện chống đẩy như bình thường sau đó đưa chân trái lên sao cho đầu gối tạo thành một góc 90 độ rồi đưa chân về. Tiếp tục đưa chân phải lên giống chân trái. Đưa mỗi chân 2 lần và tiếp tục chống đẩy.

mountain-climber

 

Động tác 3: Chống đẩy kết hợp xoay cả người. Thực hiện chống đẩy như bình thường sau đó tay trái giơ lên như động tác 1 nhưng lần này bạn hãy co chân trái lên theo sao cho đầu gối gần chạm cùi chỏ. Sau đó chống đẩy rồi xoay người qua phải.

Động tác 4: Chống đẩy kết hợp nhảy chụm gối. Thực hiện chống đẩy như bình thường sau đó nhảy chụm hai chân lên. Nhảy lên và sau đó trở về chống đẩy.

Video hướng dẫn tập luyện

| 09:16, ngày 13/02/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội