4 "tử huyệt" bạn nên tránh xa để buổi tập cơ tay đạt hiệu quả cao
Nếu như tập luyện cơ tay là mục tiêu cao nhất của bạn và cơ tay cuồn cuộn sẽ là niềm tự hào thì những "tử huyệt" sau đây bạn sẽ phải tránh xa.

1. Dồn hết sức vào hiệp đầu

bic4

 

Bao giờ cũng vậy, những hiệp tập ban đầu luôn khiến bạn hăng hái vì chưa lấy đi nhiều sức lực. Thế nên rất nhiều trường hợp tập luyện rất nặng ở những hiệp đầu. Đây là quan niệm sai lầm cho cả bài tập cơ tay lẫn các nhóm cơ còn lại. Vì cơ bắp rất cần thời gian để làm nóng, làm quen thế nên bạn nên tăng dần khối lượng tập để không bị mất sức hoặc chấn thương không đáng có.

2. Tập thật nhiều reps

bíc

 

Bạn nghĩ rằng số Reps (số lần nâng tạ) trong một hiệp sẽ khiến mọi người phải ngưỡng mộ, hoặc đó chính là lúc bạn nâng cao khả năng của chính mình? Hãy nhớ rằng, vài ngày sau đó sẽ chẳng ai nhớ bạn đã tập được bao nhiêu mà quan trọng là hiệu quả. Việc tập quá nhiều reps không kiểm soát sẽ ngăn chặn sự phát triển tự nhiên của cơ bắp và có bạn đã vô tình làm quá tải chúng. 

3. Nhờ vào sự hỗ trợ

bic2

 

Đó là việc bạn thực hiện các động tác sai tư thế và dùng thêm sự hỗ trợ từ thân người, từ vai trong các động tác tập cơ tay. Có thể ví dụ như trong động tác cuốn tạ đơn cơ bản, có rất nhiều trường hợp đẩy luôn cả thân người lên để thực hiện động tác. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện một cách trầm trọng. Vì cơ tay không được thử thách qua một quảng đường mà đáng ra phải trải qua để mở hết biên độ và trở về vị trí ban đầu.

4. Sống chết với 1 kiểu cuốn tạ

bic3

 

Đừng bao giờ nghĩ rằng việc tập cuốn tạ đơn đã là động tác độc tôn có thể giúp phát triển cơ tay. Bên cạnh đó bạn có thể tăng sự đa dạng bằng cách cuốn thanh tạ, cuốn máy tạ kéo. Việc tập đa dạng các biến thể của 1 động tác cơ bản sẽ giúp bạn trải nghiệm những thử thách mới và tạo ra hưng phấn tập luyện.

Có thể bạn quan tâm: Những động tác tập cơ tay và cơ lưng hiệu quả

Theo VoThuat.vn | 05:20, ngày 10/01/2017
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội