4 tuyệt chiêu giúp người mới tập thể hình đạt hiệu quả cao
Để đạt hiệu quả cao trong tập thể hình, đặc biệt là đối với người mới tập thể hình chắc chắn không phải là điều đơn giản. 4 tuyệt chiêu sau đây sẽ là những "luồng gió" thổi việc tập thể hình của bạn đi nhanh hơn ngay từ khi xuất phát.

 1. Đừng tập nặng ngay

1001-1050

 

Vào những ngày đầu tập, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sung mãn, hứng thú và dồn toàn bộ tâm huyết cho các động tác. Thế nhưng bạn cũng không nên gia tăng mức tạ một cách đột ngột. Việc tập nặng khi vượt quá giới hạn của cơ bắp sẽ khiến bạn phải đối mặt với những nguy cơ như đau cơ kéo dài, kiệt sức thậm chí là teo cơ.

2. Ép giãn cơ trước khi tập

1002-1050

 

Đa phần người tập thể hình thường chú trọng đến việc xoay các khớp, làm nóng cơ thể trước khi tập luyện mà quên đi những ép giãn cơ để giúp cơ bắp đạt đến biên độ mở cao nhất. Khi thực hiện, các bạn nên chú ý thực hiện cho tất cả các nhóm cơ để tăng sức dẻo dai và phòng chống những chấn thương do co rút cơ không đáng có.

3. Hoàn thiện kỹ thuật

1003-1050

 

Nằm trong những điều một Gymer phải nắm chắc- kỹ thuật cơ bản sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao và tránh những chấn thương trong tập thể hình. Để hoàn thiện kỹ thuật tập thể hình, bạn có rất nhiều kênh thông tin như: Huấn luyện viên, chuyên gia, bạn tập có kinh nghiệm và các trang web chuyên về tập thể hình.

4. Chọn một bạn cùng tập

1004-1050

 

Bạn có thể rủ một người bạn thân hoặc kết thân một người cùng tập chung phòng Gym để trở thành 1 "cặp đôi hoàn hảo". Dựa trên nguyên tắc "đôi bên đều có lợi" thì việc có một người bạn sát cánh cùng bạn sẽ mang đến những lợi thế: cùng nhau hỗ trợ trong những động tác khó, trao đổi về kỹ thuật, nhắc nhở rà soát tiến trình của đối tác và khuyến khích nhau khỏi sự chán nản, lười biếng.

| 12:38, ngày 10/08/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội