5 bài tập làm tăng kích thước vòng eo
Nếu muốn sở hữu vóc dáng cân đối, vòng eo thon gọn, bạn hãy tránh xa một số bài tập tăng cơ.

5-bai-tap-lam-tang-kich-thuoc-vong-eo-8b391c

 

Nghiêng người với tạ: Bài tập này tác động vào vùng cơ lườn và hông, làm tăng cơ bắp. Tập với cường độ cao có thể dẫn đến tăng các múi cơ ở eo, làm tăng kích cỡ vùng bụng. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện bài tập hít đất một bên. Động tác này có tác dụng làm săn chắc cơ bắp nhưng không gây tăng số đo.

Cách thực hiện: Nằm nghiêng, giữ hai chân thẳng và chống khuỷu tay thẳng với vai. Đẩy thân trên lên, kích hoạt cơ trong, tạo đường thẳng từ vai đến chân. Cố gắng giữ tư thế càng lâu càng tốt rồi từ từ hạ xuống và lặp lại với bên còn lại.

5-bai-tap-lam-tang-kich-thuoc-vong-eo-5777ad

 

Lăn tạ đơn: Bài tập này tác động mạnh vào cơ bụng trên và dưới. Tuy nhiên, nó có thể làm tăng cơ bắp tay và bụng của bạn. Bạn nên chọn tập hít đất (plank). Nó rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả siết chặt mỡ thừa mà không tạo ra khối cơ lớn.

Cách thực hiện: Nằm sấp với cẳng tay đặt trên sàn, khuỷu tay thẳng với vai. Luôn giữ cơ thể thẳng càng lâu càng tốt.

5-bai-tap-lam-tang-kich-thuoc-vong-eo-0d8660

 

Gập bụng với bóng: Động tác này rất có hiệu quả trong việc tạo múi cho cơ bụng, nhưng cũng khiến vòng eo trông to hơn. Nếu bạn không có nhu cầu tạo cơ bụng 6 múi, hãy thực hiện bài tập thở bụng để cải thiện vòng eo.

Cách thực hiện: Hít một vài hơi thở sâu. Thở ra tất cả không khí vừa hít vào. Hóp bụng của bạn mạnh nhất có thể, giữ càng lâu càng tốt, sau đó từ từ thở ra.

5-bai-tap-lam-tang-kich-thuoc-vong-eo-5e45a7

 

Gập bụng với dây cáp: Bài tập này tác động vào cơ bụng, nhưng nếu tập quá nhiều, vùng bụng trở nên to hơn bạn mong đợi. Với nữ giới có nhu cầu giảm mỡ thừa, bạn có thể tập động tác gập bụng tư thế chữ V. Nó giúp tạo sức mạnh cơ trong, săn chắc cơ bụng.

Cách thực hiện: Bắt đầu với tư thế ngồi, sau đó nâng 2 chân lên, đồng thời hơi nghiêng người về phía sau. Đưa hai tay về phía cẳng chân, giữ tư thế lâu nhất có thể.

5-bai-tap-lam-tang-kich-thuoc-vong-eo-433987

 

Gập bụng với tạ: Đây cũng là bài tập tăng cơ không dành cho người muốn giảm mỡ và sở hữu vòng eo “con kiến”. Bạn có thể thay thế bằng nằm sấp ép bụng. Nó không chỉ giúp đốt cháy chất béo mà còn giảm đau lưng hiệu quả.

Cách thực hiện: Nằm sấp, nâng toàn bộ tay và chân lên cao. Giữ tư thế càng lâu càng tốt.

| 12:00, ngày 14/08/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội