5 điều các bàn cần làm trước mỗi buổi tập thể hình
​Tập thể hình không phải cứ lao đầu vào phòng tập rồi nâng tạ, chạy bộ, gập bụng rồi cho là mình tập hiệu quả thì chưa đủ. Tôi sẽ hướng dẫn một số điều cần thực hiện trước buổi tập để có một ngày “bơm cơ” đúng và hiệu quả.

Tập thể hình không phải là câu chuyện ngày một ngày hai, đầu tư một chút sự lưu tâm vẫn tốt hơn nhiều nha anh em.

Khởi động

Nếu anh em không thích những động tác khởi động dài dòng, phức tạp mà muốn vào tập luôn, có thể khởi động bằng cách tập như trong bài chính nhưng tạ thật nhẹ để cơ bắp khởi động dần dần.

Empty

 

 Đi tập với một bảng kế hoạch tập luyện

Đây là điều đơn giản và là chuyện … tất nhiên nhưng không phải ai cũng lên lịch đúng và tập đủ theo lịch đó. Khi mới bắt đầu tập, hãy chuẩn bị sẵn lịch tập nhưng không phải chung chung kiểu như: Thứ 2: Ngực – Vai – Tay. Thứ 3: Chân – Bụng v.v… mà phải ghi thật chi tiết.

Ví dụ: Hôm nay bạn xác định tập ngực thì ghi rõ tập những bài gì, số set, số rep là bao nhiêu. Sau khi tập thì ghi chú lại hôm nay mình tập có đầy đủ bài không, một điều rất quan trọng khi tập thể hình.

Để anh em có thể chọn giáo án ngon lành hơn, có thể tham khảo bài viết ở đây. Đọc tiếp.

Lập kế hoạch và theo dõi kế hoạch chưa phải là tất cả. Phải điều chỉnh kế hoạch và lịch tập phù hợp với bản thân cũng là điều nên làm.

Trong quá trình tập nếu thấy xuất hiện những hiện tượng chảy máu, khó thở, chóng mặt, khó ngủ thì phải xem xét giảm nhẹ cường độ tập luyện.

Ăn một chút

Trước khi tập luyện, anh em nhớ ăn chút gì đó. Một điều cần phải lưu ý là cơ thể cần thời gian hấp thụ dinh dưỡng trong thức ăn tương đối rồi thì mới đi tập nên hãy ăn các loại thức ăn nhẹ nếu lo mình đói trong suốt buổi tập.

Chuẩn bị playlist nhạc

Âm nhạc ảnh hưởng lớn đến hiệu quả tập luyện của chúng ta nhưng không phải phòng gym nào cũng mở nhạc vừa ý anh em.

Empty

 

Vì vậy, chuẩn bị sẵn một playlist nhạc ngon lành để nghe trong khi tập là một biện pháp giúp buổi tập thêm phần thú vị và đầy hứng khởi.

Chuẩn bị đồ tập ngon lành

Nếu hôm nay anh em tập cardio và chạy bộ nhiều, thế thì hãy mặc quần lót loại boxer, nếu trời lạnh có thể mặc thêm áo khoác ngoài khi chạy bộ v.v…

Empty

 

Tóm lại, chọn đồ mặc cho phù hợp nhất với hoàn cảnh ngày hôm đó: quần áo, giày, các thiết bị đo mức độ tập luyện (nếu có). Trong trường hợp không biết mặc đồ nào phù hợp thì anh em cứ chọn quần áo nào mặc vào cảm thấy tập thoải mái nhất là được.

| 12:43, ngày 15/10/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội