5 lí do khiến việc luyện tập của bạn thật khổ tâm
Tinh thần là yếu tố có tác động vô cùng lớn đến kết quả của quá trình tập luyện. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực như chán chường, uể oải hay mệt mỏi xuất hiện mỗi khi bước vào phòng gym. Sau đây là những vấn đề mà bạn có thể gặp phải và các giải pháp cho chúng.

 KẾT THÚC BÀI TẬP KHÔNG ĐÚNG CÁCH

two-steps-to-kill-workout-fatigue-graphics-1-1920-1224

 

Bạn kết thúc Spinning (đạp xe trong nhà) bằng cách vào thẳng phòng thay đồ? Sau khi nâng tạ, bạn bổ sung ngay cho mình một loại thức uống giàu chất đạm? Hoàn toàn sai lầm! Thư giãn cơ bắp là một phần rất quan trọng trong các bài tập. Ở cuối mỗi buổi tập, cơ thể bạn cần được trả về trạng thái cân bằng. Nói cách khác, các động tác căng cơ sẽ giúp cơ thể tránh được sự mệt mỏi, thậm chí là chấn thương trong quá trình sinh hoạt sau đó.

KHÔNG CHO CƠ THỂ NGHỈ NGƠI

481568916_xs-1921-1226

 

Các nhóm cơ cần thời gian để nghỉ ngơi và phát triển. Việc luyện tập không ngừng nghỉ sẽ dẫn đến tình trạng chai cơ. Do đó, nếu bạn cảm thấy uể oải trong lúc thực hiện các bài tập, điều đó đồng nghĩa với việc cơ thể đang phát tín hiệu cầu cứu. Hãy nghỉ tập một ngày. Thay vào đó, đi bộ thư giãn và duỗi cơ sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với việc tập luyện.

BÀI TẬP KHÔNG PHÙ HỢP

962d662f0a2074ad368d1025ebc5ac95-1935-1230

 

Đừng để những bài tập “lạ nhưng hiệu quả tức thời” của những người xung quanh làm lung lay suy nghĩ của bạn. Trừ khi chúng thật sự phù hợp với sở thích và khả năng của bạn, đa số đều khiến cho cơ thể trở nên chậm chạp mà không có một chút tiến bộ nào. Bên cạnh đó, tập ở một mức tạ quá lâu cũng khiến cho các nhóm cơ ngừng phát triển. Vì vậy, bạn cần phải có sự đổi mới ở các loại bài tập cũng như tăng dần cấp độ, dĩ nhiên là dưới sự tư vấn của các huấn luyện viên thể hình.

KHÔNG CHÚ TRỌNG ĐẾN GIẤC NGỦ

sleepdeprivation-1929-1230

 

Ban đêm là khoảng thời gian cơ thể nghỉ ngơi và phục hồi lại năng lượng đã mất trong ngày. Một bữa tiệc thâu đêm hay một buổi tối làm việc căng thẳng thì có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu điều này tái diễn trong vòng nhiều ngày, kết quả của những gì bạn tập luyện trong những ngày tới sẽ chỉ là con số 0. Vì thế, hãy dừng tất cả mọi thứ là và thưởng cho mình một giấc ngủ thật sâu.

KHÔNG ĐỦ KHOẢNG NGHỈ GIỮA CÁC HIỆP

100000-transformation-challenge-training_h_female-1934-1230

 

Khi mọi người bắt đầu tập HIIT, họ thường không nhận ra được ý nghĩa của nó. Bài tập này không chỉ đòi hỏi người tập phải căng sức hết mức trong một thời gian ngắn, mà còn yêu những khoảng nghỉ vừa đủ để cơ thể hồi sức. Nếu không làm vậy, sự vận động của bạn sẽ không đạt năng suất tối đa, dẫn đến kết quả không được như ý muốn. Chẳng hạn như, khi bạn tập Tabata với thời gian là 20 giây ở cường độ cao, 10 giây nghỉ giữa các hiệp sẽ là hợp lý.

| 12:32, ngày 21/09/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội