5 lỗi cơ bản phá hoại động tác Deadlift
Khi nhắc đến tạ Barbell, người ta lại nhắc đến Deadlift.

 Đây quả thực là một động tác không chỉ đơn giản, mà đồng thời còn đem lại lợi ích to lớn cho phần cơ lưng của người tập. Thế nhưng, không ít người đang thực hiện động tác này một cách thiếu chính xác, từ đó không chỉ không đem lại hiệu quả cho bản thân, mà còn “chuốc lấy” rất nhiều chấn thương nghiêm trọng. Bài viết ngày hôm nay sẽ điểm qua 5 lỗi cơ bản mà rất nhiều người mới tập Deadlift đang mắc phải.

Lỗi thứ nhất: mông quá thấp

5-loi-co-ban-pha-hoai-dong-tac-deadlift-0

 

Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa Deadlift và động tác Squat – xuống tấn. Đừng có bắt đầu động tác trong tư thế xuống tấn thấp. Bạn nên đạt hông cao lên, với hai phần bả vai đặt trên tạ Barbell trong tư thế bắt đầu. Nếu như mông bạn đặt quá thấp, tạ Barbell sẽ bị đưa xa ra trước cơ thể bạn, từ đó tạo áp lực không cần thiết cho lưng và đặt bạn vào một tư thế mà không thể tận dụng lực từ cơ thể một cách tối ưu.

Lỗi thứ hai: hai chân cách nhau quá xa

5-loi-co-ban-pha-hoai-dong-tac-deadlift-1

 

Trử khi bạn là một người nặng hơn 500 pound và không thể cúi xuống nhặt tạ với hai chân khép vào nhau, thì lúc đó mới là lúc bạn xòe hai chân cách xa nhau. Thông thường, bạn nên thực hiện động tác Deadlift với hai chân đặt bằng vai như khi chuẩn bị thực hiện động tác bật nhảy cao. Hãy luôn ghi nhớ rằng, không bao giờ để chân rộng hơn hai vai một khoảng cách 6 inch.

Lỗi thứ ba: bạn đang cuốn tạ lên

5-loi-co-ban-pha-hoai-dong-tac-deadlift-2

 

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn gặp chấn thương lưng và phải nhờ tới phẫu thuật để điều trị khi Deadlift. Hãy nhớ rằng, động tác Deadlift không phải là động tác cuốn Barbell. Việc cuốn tạ lên để ăn gian không chỉ khiến động tác trở nên thiếu hiệu quả, mà còn làm tăng nguy cơ chấn thương của bạn lên một cách đáng kể.

Lỗi thứ tư: bạn đeo găng tay khi tập Deadlift

5-loi-co-ban-pha-hoai-dong-tac-deadlift-3

 

Đeo găng tay khi tập Deadlift tức là bạn đang tự “nâng độ khó” cho bài tập rồi đấy. Găng tay sẽ khiến thanh tạ khó nắm hơn. Quan trọng nhất là, bạn không thể “cảm thấy” được thanh tạ. Việc biết được tạ Barbell đang tác động đến phần nào của cơ thể chính là một yếu tố lớn khi thực hiện Deadlift.

Lỗi thứ năm: bạn khởi động không đúng cách

5-loi-co-ban-pha-hoai-dong-tac-deadlift-4

 

Các nhà khoa học từ lâu đã kết luận rằng, các bài duỗi cơ tĩnh sẽ làm giảm tính hiệu quả trong việc tối ưu hóa sức mạnh và sức bền trước khi luyện tập của bạn. Để “làm nóng” cơ thể, hãy luôn chọn các bài tập động. Một cách khác mà bạn có thể áp dụng trước khi buổi tập Deadlift của bạn chính là Deadlift với khối lượng tạ nhẹ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Video 5 sai lầm phổ biến trong nâng tạ gập lưng (Deadlift)

| 11:57, ngày 18/02/2018
Từ khóa:
bình luận
  • Tập thể hình Lịch tập nâng cao sức mạnh cơ bắp của Manny Pacquiao Huyền thoại Boxing người Philippines Manny Pacquiao giã từ sự nghiệp đã để lại cho khán giả mộ điệu võ thuật nhiều cảm xúc lẫn lộn. Và một trong những dấu ấn tạo nên thương hiệu Pacquiao chính là những buổi tập thể lực miệt mài cùng những động tác bổ trợ đầy hứng thú.
  • Tập thể hình Lịch Drop sets tập cơ chân săn chắc không cần tạ Drop sets là một phương pháp tập luyện giúp bạn có nhiều sự lựa chọn từ nhiều cấp độ khác nhau. Ngày hôm nay, hãy đến với 3 set tập luyện cơ chân săn chắc không cần tạ vô cùng hiệu quả và tiện lợi để xóa tan cảm giác nhàm chán của những buổi tập quen thuộc hằng ngày.
  • Tập thể hình Tổng hợp 13 động tác tập thể hình hiệu quả giúp cơ thể săn chắc Một buổi tập phức hợp sẽ đánh thức sức mạnh của toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể sẽ rất quan trọng trong việc nâng cao thể lực và độ dẻo dai. 13 động tác được HLV của Men's Health giới thiệu sau đây sẽ rất thích hợp cho buổi tập cuối tuần của bạn- buổi tập căng cơ trước thời gian thư giãn.

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội