5 mẹo theo khoa học giúp bạn tập tay to nhanh
Tập tay trước theo những mẹo được khoa học ủng hộ sẽ giúp bạn tăng nhanh sức mạnh và kích thước toàn diện cho cả tay trước, tay sau và cẳng tay.

Cấu tạo của cánh tay bao gồm tay trước, tay sau và cẳng tay. Để tập tay một cách hiệu quả, bạn sẽ cần phải kích thích và tập luyện một cách đầy đủ nhất cho cả 3 nhóm cơ tay.

5-meo-theo-khoa-hoc-giup-ban-tap-tay-hieu-qua-3-171402-6

 

Để việc tập tay đạt hiệu quả cả về tăng sức mạnh lẫn kích thước, thúc đẩy tự tăng trưởng của cơ theo phương pháp được khoa học ủng hộ là điều nên làm. 

Những mẹo dưới đây được tổng hợp dựa trên các nghiên cứu về sinh lý học thể thao.

1. Tập tạ nặng

5-meo-theo-khoa-hoc-giup-ban-tap-tay-hieu-qua-5-171402-4

 

Nhiều người khi mới tập tay thường sa vào các động tác cô lập cơ với tạ nhẹ quá sớm. Các bài tập không dùng tạ nặng và số lượng nhiều nên thường chỉ khiến cơ bắp phát triển một chút ban đầu sau đó chậm lại.

Trong khi đó, việc tập nặng với các bài tập tay phức hợp sẽ giúp cơ tay trước, cơ tay sau và cả cẳng tay phát triển nhanh và mạnh hơn.

2. Tăng cường độ

5-meo-theo-khoa-hoc-giup-ban-tap-tay-hieu-qua-2-171402-7

 

Nếu bạn tập tạ 2 lần mỗi tuần với trọng lượng tạ và số lần cố định nhưng không hề thấy sự phát triển đó là lúc cần tăng thêm cường độ.

Việc tăng cường độ có thể là tăng thêm trọng lượng tạ hoặc tăng thêm số hiệp. Tuy nhiên, việc tăng số hiệp có thể là giải pháp đơn giản về dễ làm hơn.

3. Tập tay với nhiều góc độ

Có rất nhiều kiểu tập tay khác nhau. Ví dụ khi tập tay trước ngoài việc cuốn tạ, bạn có thể kéo xà đơn, cuốn cáp với máy hay tập với dây cao su.  Hay với tay sau, bạn có thể đẩy xà kép, đẩy tạ sau đầu...v..v. 

Trên thực tế việc tập tay với nhiều kiểu khác nhau sẽ giúp tác động đến nhiều góc độ của các cơ bắp ở tay. Nhờ đó, cơ bắp sẽ luôn trong trạng thái phải làm quen với kích thích mới từ đó tăng cường sự tăng trưởng.

4. Thường xuyên thay đổi phương pháp

5-meo-theo-khoa-hoc-giup-ban-tap-tay-hieu-qua-6-171402-3

 

Tập mãi một phương pháp sẽ khiến cơ bắp tay thích nghi dần và không cần gắng sức để tập. Đây chính là lí do khiến bắp tay phát triển chậm dần.

Để khắc phục,  bạn nên áp dụng nhiều các phương pháp tập luyện tăng cơ khác nhau như Super-set, Drop-set... từ đó, cơ bắp sẽ phát triển nhanh và hiệu quả.

5. Ăn đủ chất đạm

5-meo-theo-khoa-hoc-giup-ban-tap-tay-hieu-qua-8-171402-1

 

Cơ bắp của bạn được tạo nên từ protein và cách để cung cấp protein tốt nhất là ăn các thực phẩm giàu đạm. Các loại thịt giàu đạm ít mỡ, thực phẩm hỗ trợ như Whey Protein sẽ cung cấp nguyên liệu tốt nhất cho sự phát triển của tay trước, tay sau và cẳng tay.

| 08:54, ngày 15/09/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội