6 động tác cho buổi tập cơ ngực hiệu quả toàn diện tại phòng Gym
6 động tác mà Tapthehinh.net giới thiệu ngay sau đây đều là những động tác cơ bản nhất giúp bạn có nền tảng tập luyện trước khi tập thêm những biến thể của nó. Và với việc tập ở nhiều góc độ sẽ giúp cho bạn tập toàn diện cho cơ ngực (khuôn ngực, ngực trên, ngực giữa và ngực dưới).

Động tác 1: Đẩy ngực với thanh tạ

bk1

 

Đây là động tác rất cơ bản mà người tập thể hình nào cũng từng thử qua. Nằm vào ghế phẳng, hai tay dang rộng bằng vai nắm lấy thanh tạ và đẩy lên xuống liên tục. Lưu ý rằng khuỷu tay bạn lúc nào cũng luôn cố định và mắt của bạn tập trung vào điểm giữa thanh tạ. Thực hiện động tác trong 5 hiệp, mỗi hiệp 12 lần. Động tác giúp khuôn ngực rắn chắc.

Động tác 2: Đẩy ngực với tạ đơn

bk2

 

Tương tự như động tác 1, nhưng lần này bạn sẽ cầm 2 tại đơn và đẩy lên xuống. Và trong động tác này khuỷu tay cố định là yếu tố quan trọng để bạn đạt hiệu quả cao nhất. Thực hiện động tác trong 5 hiệp, mỗi hiệp 8 lần. Động tác giúp cơ ngực trên và ngực giữa săn chắc.

Động tác 3: Dang tay cánh bướm với tạ đơn

bk3

 

Ngồi vào ghế xiên 45 độ, 2 tay cầm 2 tạ đơn hướng thẳng lên như hình A. Bắt đầu thực hiện, 2 tay dang ra 2 bên đến ngang vai như hình B thì giữ tại đó trong 2 giây rồi từ từ trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác trong 5 hiệp, mỗi hiệp 10 lần. Động tác này tập cho ngực trên, ngực giữa.

Động tác 4: Tập với máy ép ngực

bk4

 

Động tác nhấn vào cơ ngực giữa. Ngồi vào ghế tạ, 2 tay thẳng ra cầm thanh tạ và liên tục kéo 2 thanh tạ sát vào nhau sau đó từ từ thả về vị trí ban đầu. Thực hiện trong 5 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Động tác 5: Kéo máy tạ cáp

bk5

 

Đứng thẳng, chân trước chân sau, 2 tay cầm 2 đầu dây cáp. Bắt đầu thực hiện, kéo 2 cáp sao cho 2 tay sát vào nhau. Thực hiện động tác trong 5 hiệp, mỗi hiệp 12 lần. Động tác giúp cho tăng độ rộng cơ ngực và tập cơ ngực giữa, ngực dưới.

Động tác 6: Cuốn thanh tạ trên ghế phẳng

Nằm vào ghế, 2 tay thẳng dang rộng bằng vai câm lấy thanh tạ để sát đùi. Bắt đầu thực hiện, dùng 2 tay cuốn thanh tạ từ đùi lên qua đầu giữ trong 2 giây và từ từ thả về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác trong 5 hiệp, mỗi hiệp 12 lần. Động tác tập cho toàn bộ cơ ngực phát triển cân đối, đầy đặn.

Có thể bạn quan tâm: Những động tác tập cơ ngực hiệu quả

Theo VoThuat.vn | 09:58, ngày 09/07/2017
bình luận
  • Tập thể hình Cùng xem Neymar tập gym hoàn thiện cơ bắp Được biết đến là một cầu thủ có kỹ thuật đi bóng siêu việt, Neymar đã có sự lột xác về thể hình khi sang thi đấu tại Barcelona. Giờ đây anh không còn mong manh “dễ vỡ” như trước mà trở nên vạm vỡ. Sau đây là những bài tập mà cầu thủ thần đồng của Brazil đã thực hiện hằng ngày.
  • Tập thể hình 25 bài tập với xà đơn cho cơ vai Từ lâu các bài tập với xà đã trở thành rất phổ biến đối với người tập thể hình vì nó rất hiệu quả lại không mất quá nhiều chi phí. Hãy cùng xem 10 bài tập dưới đây để thực hiện cho chuẩn và mang lại hiệu quả cao cho cơ vai.
  • Tập thể hình Chương trình luyện tập thể hình dành cho lứa tuổi từ 10-17 Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết lợi ích của việc luyện tập thể hình – thể thao đến sự phát triển của cơ thể ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhưng chắc chắn sẽ còn nhiều bậc phụ huynh hoặc chính các bạn thanh thiếu niên còn lăn tăn khi bước chân vào thế giới thể hình

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội