6 động tác tập cơ bắp toàn thân mà không cần đến phòng Gym
Nếu như bạn là một người không muốn “lãng phí” một số tiền không nhỏ hàng tháng chỉ để đến gym tập, nhưng lại không biết phải tập bodyweight như thế nào. Bài viết hôm nay sẽ đem đến cho bạn một lịch tập với các bài tập tràn đầy sức mạnh mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc dưới công viên.

Các bài tập gồm:

Cơ chân: squat – xuống tấn (20 rep)

sq-1633

 

Vào tư thế đứng thẳng với chân mở rộng một khoảng bằng vai. Thực hiện động tác bằng cách đẩy hông về phía sau và gập đầu gối sao cho mông xuống càng thấp càng tốt, đồng thời giơ hai tay về phía trước trong lúc xuống tấn. Dùng lực từ cơ mông và chân đẩy người trở lại tư thế ban đầu.

Cơ ngực, cơ delta: incline push-up – chống đẩy chéo người (20 rep)

How-To-Do-Decline-Push-ups

 

Vào tư thế chống đẩy nhưng với hai chân đặt lên trên một chiếc ghế sao cho người của bạn song song hoặc gần như song song với sàn tập. Tay duỗi thẳng, vuông góc với sàn tập. Thực hiện động tác chống đẩy như bình thường.

Cơ bụng: hip thrust – đẩy hông (20 rep)

gh-1633

 

Nằm ngửa trên sàn tập với lưng khép chặt xuống sàn. Hai đầu gối gập cong và hai lòng bàn chân đặt một cách chắc chắn lên nền đất. Hai tay đặt sát hai bên người tạo thành 2 điểm tựa vững chắc. Để thực hiện động tác, hãy giữ hai tay cố định và đẩy phần hông lên trên cao sao cho đầu gối được vuông góc. Chú ý giữ lưng thẳng trong suốt quá trình tập.

Cơ chân: walking lunge – xuống tấn tách đi bộ (20 rep, 10 rep mỗi chân)

Dumbbell_Walking_Lunges_Finish

 

Cơ thể đứng thẳng với hai chân đặt sát nhau, ngực ưỡn về trước. Đầu tiên, hãy đưa chân phải về phía trước và hạ người xuống sao cho cả đầu gối phải và trái đều được vuông góc. Tiếp tục đưa chân trái lên trên và trở về tư thế đứng thẳng ban đầu. Sau đó, đưa chân trái lên trước và cứ thế lặp lại cho đến khi đủ số rep với hai chân. Lưng và phần thân trên giữ thẳng và vuông góc với nền tập trong suốt quá trình thực hiện động tác.

Cơ ngực và cơ delta: push-up – chống đẩy cơ bản (20 rep)

gk-1634

 

Nằm sấp và lấy hai tay cùng với hai đầu ngón chân làm điểm tiếp đất. Hai tay thẳng và vuông góc với sàn tập, cùng với cổ tay thẳng hàng với vai. Thực hiện động tác bằng cách gập khuỷu tay sang hai bên và hạ ngực xuống sát sàn tập. Đẩy người sử dụng cơ ngực, cơ bụng và cơ tay về tư thế ban đầu.

Cơ bụng: crunch – gập bụng (25 rep)

Nằm ngửa trên sàn với lưng ép sát và hai đầu gối gập. Lấy hai tay kê ra sau gáy, sau đó thực hiện động tác bằng cách co cơ bụng và nâng phần vai khỏi mặt đất. Giữ một lúc sau đó hạ người xuống vị trí bắt đầu. Chú ý phần lưng phải được giữ thẳng trong suốt quá trình tập.

| 07:03, ngày 14/09/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội