6 thay đổi nhỏ cần thiết để tạo nên sức bật trong tập luyện đầu năm mới 2017
Năm mới 2017 đã sang và đây cũng là thời điểm các anh em tập thể hình lập kế hoạch tập luyện cho mình để hoàn thiện hơn vào năm nay. Tapthehinh.net xin giới thiệu 6 lời khuyên hữu ích để bạn tham khảo thêm cho kế hoạch của mình.

1. Lên kế hoạch dài hạn và xác định mục tiêu

hw1

 

Bạn nên ngồi lại và xem năm qua mình tập luyện đã hiệu quả ra sao và chuẩn bị cho một lịch trình dài hạn. Bên cạnh đó là những mục tiêu theo từng giai đoạn cũng như thước đo cho thành quả. Ví dụ bạn nhìn vào gương và thấy rằng cơ bụng, bắp tay sau của mình chưa được cải thiện nhiều thì hãy tập trung nhiều hơn cho 2 nhóm cơ này thông qua các bài tập chuyên sâu.

2. Tìm một người bạn cùng tập luyện

hw2

 

Nếu như bạn chưa có 1 người bạn cùng tập luyện thì bạn nên tìm 1 người thích hợp. Một mặt, người bạn này sẽ làm bạn không có cảm giác cô đơn trong phòng tập. Một mặt nữa, hai người sẽ hỗ trợ và góp ý cho nhau từng bài tập.

3. Đừng quá nôn nóng

hw3

 

Trong mỗi lần nâng tạ, bạn hãy tận hưởng, lắng nghe cơ bắp đang làm việc và hít thở đúng cách. Vì bởi có rất nhiều người đến với tập thể hình là chỉ mong đạt được mục đích của mình mà tập rất nặng và thực hiện với tần suất rất nhanh. Điều đó là không nên. Chính vì thế bạn hãy thay đổi và đừng nôn nóng trong tập luyện.

4. Bổ sung rau củ vào khẩu phần ăn

hw4

 

Ngoài cung cấp protein thông qua thịt, cá, trứng, sữa, bạn cũng nên bổ sung các vitamin và khoáng chất có trong rau củ. Điều này rất có lợi cho sức khoẻ của cơ thể và sự phát triển cơ bắp.

5. Hạn chế ăn vặt vào buổi tối

hw5

 

Bạn nên hạn chế ăn vặt vào ban đêm vì điều đó rất có hại đến sức khoẻ, làm tăng nguy cơ béo phì. Việc ăn vào buổi tối và đặc biệt khi dùng những thức ăn có chất béo như: fast food, bắp rang thì thật tai hại.

6. Nghỉ giữa các hiệp từ 60-90 giây

hw6

 

Thời gian nghỉ vô cùng quan trọng đối với việc tập thể hình vì ngoài việc cho phép cơ bắp phục hồi nó còn là thời gian để bạn cảm nhận hiệu quả của những động tác vừa thực hiện. Và thời gian lý tưởng cho bạn là khoảng 60 đến 90 giây.

Có thể bạn quan tâm: Những động tác tập thân trên cực hiệu quả

Theo VoThuat.vn | 07:02, ngày 11/01/2017
bình luận
tin võ thuật

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội
tin tức khỏe và đẹp