7 bí kíp vàng về chế độ ăn và tập luyện cơ bắp của The Rock
Sở hữu thân hình cơ bắp cuồn cuộn, ngôi sao WWE The Rock không những khiến người hâm mộ điện ảnh say mê mà còn là hình mẫu mơ ước của người tập thể hình. Hôm nay, hãy cùng VoThuat.vn xin giới thiệu 7 bí quyết của chàng trai cơ bắp này.

1. The Rock thực sự yêu việc luyện tập

mf1

 

Đối với The Rock, việc tập luyện đích xác là thứ mà anh hướng tới khi bắt đầu một ngày. The Rock gắn bó với việc tập luyện và anh thực sự yêu thích rèn luyện thể chất.

“Đối với tôi, tập luyện là cách thiền định, là yoga, leo núi, đạp xe, trị liệu… tất cả chúng đều là một. Tôi yêu tập luyện. Tập luyện giúp tôi cảm thấy tuyệt vời” – The Rock chia sẻ.

2. The Rock muốn thuê huấn luyện viên

Ngay cả khi đã trở thành một “huyền thoại cơ bắp”, The Rock vẫn muốn thuê một luấn luyện viên thể lực cá nhân để giúp việc tập luyện của anh hiệu quả hơn. Mặc dù The Rock được đào tạo bài bản nhưng anh vẫn không lường trước được mọi vấn đề về sức khỏe đến ở tuổi sau 40.

“Khi chúng ta ở tuổi tứ tuần sẽ có nhưng cơn đau đến bất thình lình”- The Rock giải thích.

3. The Rock cũng uống rượu

mf2

 

Trong bài phỏng vấn với Daily Mail, The Rock thừa nhận rằng anh thỉnh thoảng chiều chuộng bản thân bằng vài ly tequila mỗi đêm mặc dù luôn tuân thủ theo chế độ ăn lành mạnh và nghiêm túc. Có uống rượu nhưng The Rock không bao giờ cho phép mình được say xỉn, lần cuối anh “nhậu tới bến” là từ thời còn là sinh viên đại học.

4. The Rock luôn có tư tưởng rèn bản thân

Để có được vóc dáng như hiện tại, The Rock phải kết hợp chế độ ăn lành mạnh, giàu đạm cùng chế độ tập luyện nghiêm khắc. Anh luôn khuyên nhủ những người muốn học hỏi bí quyết của anh là cần phải tự gò mình vào các quy tắc tập luyện, ăn uống khắt khe.

Mặc dù vậy, thỉnh thoảng The Rock cũng có ngày tự khoản đãi mình vào một số sở thích ăn uống mỗi tuần 1 lần.

5. Chế độ kim tự tháp

mf3

 

The Rock thực hiện chế độ tập luyện theo hình kim tự tháp. Theo chia sẻ với TV Guide, anh giải thích ban đầu anh tập với chế độ tập có số lần tập (mỗi hiệp) nhiều lần nhưng trọng lượng (máy, dụng cụ) thấp. Sau đó, anh tăng dần trọng lượng sau mỗi tuần và số lần tập (mỗi hiệp) ít hơn. Sau 1 tháng, anh ấy sẽ lại bắt đầu với chế độ tập với số lần tập cao nhưng trọng lượng (máy, dụng cụ tập) cũng cao.

6. Bộ phận cơ thể yêu thích của The Rock

The Rock tập riêng từng bộ phận và anh nói phần yêu thích nhất của anh là tập chân. Anh chỉ ngừng tập chân vào thứ 7 và những ngày còn lại đều dành cho bộ phận này chế độ tập khắt khe.

7. The Rock may mắn có bộ gen tốt

mf4

 

Một tin buồn đối với những người ước mơ có được thân hình của The Rock đó là “người hùng cơ bắp” thừa hưởng bộ gen tuyệt vời của bố mẹ anh. Khi anh ra đời vào năm 1972, cha của anh là ông Rocky Johnson đã rất thành công với vai trò vận động viên đấu vật chuyên nghiệp. Ông cố của anh cũng là một huyền thoại đấu vật. Mẹ anh thời trẻ cũng có vóc dáng hoàn hảo.

Có thể bạn quan tâm: Những động tác tập cơ bắp cùng The Rock

Theo VoThuat.vn | 12:52, ngày 13/07/2017
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội