7 thói quen then chốt giữ vững thân hình lý tưởng của bạn
Mỗi chúng ta đều biết ít nhất một người luôn giữ được vóc dáng thon gọn quanh năm suốt tháng không hề suy suyển. Họ luôn trong trạng thái sẵn sàng để khoác lên bộ cánh bikini trong khi bản thân bạn vẫn phải chật vật để kiểm soát cân nặng của mình mỗi ngày.

Sẽ thật dễ dàng hơn, và chắc chắn là tốt cho sức khoẻ hơn nếu bạn có thể giữ vững cân nặng lý tưởng của mình trong cả năm, qua mỗi năm, thay vì phải căng thẳng với số đo lên xuống thất thường. Nhưng thật ra để đạt được điều đó, bạn cần phải làm gì?

Các nhà nghiên cứu tại Cornell Food and Brand Lab đã bước vào cuộc để giải đáp câu hỏi này. Họ đã phát triển hệ thống trực tuyến Global Healthy Weight Registry nhằm thu thập dữ liệu các câu trả lời của cả nam và nữ về chế độ ăn uống, thói quen luyện tập và lịch trình hàng ngày.

Số dữ liệu này sau đó được phân tích và tổng hợp bởi các nhà nghiên cứu. Họ đã phát hiện ra rằng những người thành công trong việc giữ vững cân nặng của mình trong thời gian dài đều tuân thủ những thói quen sau đây:

1. BẮT ĐẦU NGÀY MỚI BẰNG BỮA ĂN SÁNG LÀNH MẠNH

breakfast-1148-1444

 

Trong khi vẫn còn nhiều tranh cãi về việc liệu bữa sáng có phải là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày hay không, đối với những cá nhân duy trì được cân nặng lý tưởng thì đây là bữa ăn chắc chắn không thể thiếu. 96% số người tham gia khảo sát đều trả lời rằng họ thường xuyên ăn bữa sáng. Gần 1 phần 3 trong số đó liệt kê trứng như thành phần bữa sáng yêu thích của mình và 51% có sử dụng trái cây và rau củ trong bữa sáng.

2. ĂN UỐNG CÓ CHỦ ĐÍCH

Bạn không cần phải quá khó khăn trong chế độ ăn của mình nhưng ít nhất bạn cần phải chú ý đến việc mình ăn gì và tiêu thụ chúng như thế nào. Đừng chỉ tống các món ăn vào cơ thể mà không dành ra một giây để suy nghĩ về chúng. Những người duy trì cân nặng tốt luôn có các chiến lược ăn uống có chọn lọc như ăn các thức ăn hữu cơ không chứa các hoá chất bảo quản, không qua chế biến sẵn, ăn thức ăn nấu tại nhà và lắng nghe những dấu hiệu bên trong cơ thể để chỉ họ chỉ ăn khi cảm thấy đói chứ không phải khi cảm thấy buồn bã hay khó chịu.

3. LUYỆN TẬP HÀNG NGÀY

kettlebellworkoutoftheday-1149-1448

 

Điều này có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên: 42% số người tham gia khảo sát trả lời rằng họ tập thể dục, thể thao từ 5 đến 7 ngày trong một tuần.

4. ĂN TỐI CÙNG RAU CỦ MỖI NGÀY

Rau củ là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trên quả đất. Trên thực tế, những người tiêu thụ chúng thường xuyên có tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính thấp nhất, dựa vào kết quả khảo sát. 65% số người tham gia trả lời câu hỏi cho rằng họ ăn rau củ vào mỗi bữa tối. Bạn nên cố gắng ăn ít nhất khoảng 450 gram các loại rau củ hàng ngày.

5. ĐỪNG ĂN KIÊNG

Những người có khả năng duy trì cân nặng tốt thường không ăn kiêng.

6. THỊT GÀ LUÔN LÀ LỰA CHỌN THÔNG MINH

ch3-1150-1448

 

61% số người trả lời khảo sát nói rằng họ luôn chọn thịt gà là loại thực phẩm ưa thích của mình. Đây là một lựa chọn hợp lý khi ta biết rằng khoảng 1 lạng thịt gà chỉ chứa 124 calories, 26g chất đạm và đủ tính đa năng để có thể sử dụng cho các món canh, súp, salad và xào. Thịt gà sẽ luôn là lựa chọn thông minh khi nói đến các loại chất đạm tốt cho cơ thể.

7. ĂN VẶT CÓ CHỌN LỌC

Trái cây cùng với các loại hạt luôn là các món ăn vặt ưa thích của khoảng 65% người trả lời khảo sát. Chuối hay các loại hạt như hạt hồ trăn, là món chứa rất nhiều chất đạm và chất béo có lợi, luôn luôn nằm ở đầu danh sách ưu tiên.

Bạn đã có sẵn cho mình cả 7 thói quen này chưa? Và bạn nghĩ rằng mình cần phải làm gì để có thể duy trì cả 7 thói quen này?

| 11:33, ngày 09/09/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội