8 cách cắt giảm năng lượng cho thực đơn hằng ngày của bạn
Việc cắt giảm năng lượng (calories) là vô cùng quan trọng với những người đang trong chế độ giảm cân. Hãy cùng Tapthehinh.net khám phá 8 cách giúp bạn hạ đến mức thấp nhất có thể phần năng lượng từ thực đơn hằng ngày của bạn.

 1. Hạn chế dầu mỡ khi nấu nướng

condiment

 

Không chỉ giúp bạn hạn chế cung cấp cho cơ thể phần năng lượng dư thừa lớn mà dầu mỡ thông thường còn có thể sinh ra các nguy cơ cho tim mạch của bạn. Chính vì thế, việc hạn chế các món chiên, xào hay thay thế dầu ăn thông thường bằng dầu thực vật là biện pháp tối ưu nhất.

2. Uống nhiều nước

drinking-water-promo

 

Việc uống trên 2 lít mỗi ngày ngoài giúp sảng khoái, đảm bảo các chức năng cơ thể được diễn ra bình thường, nó còn giúp bạn ít cảm thấy đói hơn. Hơn nữa, việc uống nhiều nước sẽ giúp bạn đào thải những độc tố và phần chất béo dư thừa.

3. Hạn chế dùng thức uống có cồn

man-drinking-beers

 

Bia, rượu là nguyên nhân làm cho vòng 2 của bạn cứ to tự do bên cạnh những tác động tiêu cực đến hệ tiêu hoá và hê thần kinh của bạn. Tốt nhất, bạn nên hạn chế dùng các thức uống này để đảm bảo sức khoẻ và giảm cân thành công.

4. Cắt nhỏ bữa ăn

more-meals

 

Thay vì dùng 3 bữa ăn chính, bạn nên chia nhỏ chúng thành 4 hoặc 5 bữa (đương nhiên là khối lượng thực phẩm sẽ phải giảm đi). Với nguyên tắc là "ăn lúc chưa đói và dừng lúc vừa no", bạn sẽ không bị quá đà dẫn đến mất kiểm soát lượng thức ăn mà mình thu nạp vào cơ thể.

5. Tạm biệt thức ăn nhanh

bag-chips

 

Thức ăn nhanh là một kẻ thù đáng gờm với vòng 2 và quá trình giảm cân của bạn. Lượng calo trong các sản phẩm này thường rất cao và đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian tập luyện thể lực mới tiêu hao hết chúng. Chính vì thế bạn nên nói lời tạm biệt với những chiếc hamburger, khoai tây hay gà chiên.

6. Bổ sung các thực phẩm "xanh"

muscle-soreness-vegetables

 

Ở đây có nghĩa là bạn sẽ tăng thêm rau, củ, quả vào khẩu phần ăn của mình. Ngoài các vitamin, vi chất dinh dưỡng tốt cho các hoạt động sống của cơ thể, các thực phẩm "xanh" này còn giúp bạn giảm cân và cải thiện da, tóc.

7. Đọc kỹ thành phần dinh dưỡng trên bao bì sản phẩm

nutritionlabel_0

 

Đây là một phương cách hiệu quả để bạn rà soát được phần năng lượng mà mình thu nạp qua các sản phẩm.Hãy luôn là người tiêu dùng thông thái để nhận dạng những "đối thủ" có thể phá huỷ quá trình tập luyện giảm cân của bạn.

8. Dừng uống các loại nước có gaz

Soda

 

Tương tự như thức ăn nhanh, việc sử dụng thức uống có gaz cũng gây ra nhiều hiểm hoạ. Đầu tiên là hệ tiêu hoá, hệ bài tiết (ở đây là thận) và sau đó là tăng nguy cơ béo phì.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập giảm mỡ vùng lưng dưới hiệu quả

| 12:12, ngày 12/03/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội