9 cách giúp bạn tốn 100 calories mà không cần đi tập
Tốn 100 calories ư? Sao ít quá vậy? Vâng, nếu các bác tập thể dục thường xuyên thì 100 calories không là gì cả với khoảng 15 – 20 phút tập cardio.

Nhưng nếu anh em không đi tập mà chỉ loanh quanh trong nhà hay ngoài đường mà vẫn tốn calories thì sao? Sau đây là một số hoạt động thường ngày của chúng ta giúp tốn 100 calories mà anh em không hề hay biết.

Lưu ý, các cách này tính dựa theo tiêu chuẩn người bình thường cân nặng 79kg nhé. Nếu nặng hơn mức này thì thời gian đốt calories của anh em sẽ nhanh hơn.

Dọn dẹp nhà cửa

Đừng lười việc nhà nữa, cầm chổi và giẻ lau lau nhà ngay đi anh em. 25 phút dọn dẹp nhà cửa sẽ tốn 100 calories đấy.

Nhà vừa sạch mà mình lại tập thể dục nữa. Quá là ngon luôn. Đó là chưa kể đến ích lợi của việc vợ mình chứng kiến lão chồng lười biếng bấy lâu đột xuất dọn nhà.

Empty

 

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, mình thấy các bà nội trợ ở Việt Nam làm việc nhà quần quật mà ít có người nào ốm nhỉ?

Đi mua sắm

Đi mua sắm trong vòng … 33 phút sẽ giảm được 100 calories. Nhưng với điều kiện là chỉ đi bộ lòng vòng và nhìn ngó sản phẩm chứ ko mua thì mới được như thế.

Làm tình

Cái này còn mệt hơn tập thể dục đấy nhé, cardio mấy cũng không lại đâu. 50 phút sẽ đốt chừng 100 calories. Không tự tin “kéo dài” được 50 phút hả anh em? Đọc ngay bài dưới đây.

Hát

Anh em mở nhạc lên, hay lấy ngay cây guitar và hát. Nếu hát liên tục 40 phút, anh em sẽ đốt được 100 calories. Nhưng cách quãng thôi mới được, hát liên tục không được đâu đấy.

Empty

 

Nấu ăn

Nếu được đừng gọi món ăn, anh em có biết là một đầu bếp bình thường trong các nhà hàng ông nào cũng cực kì khỏe không. Chỉ cần chạy món mỗi đêm là dai sức ngay. Nấu ăn chừng 30 phút sẽ giúp anh em tốn 100 calories đấy.

scott-madore-1-wrkdjm-k4-unsplash

 

Đọc sách

Ai có ngờ rằng ngồi đọc một quyển sách chừng 75 phút cũng giúp chúng ta tiêu tốn chừng 100 calories đấy nhé. Vừa mở mang trí óc, vừa hạn chế việc tạo mỡ thừa, tại sao không làm nhiều hơn?

Đi “xõa” ở các buổi tiệc

Chỉ cần nhảy, ở nhà hay ở các bar trong vòng 17 phút sẽ đốt được 100 calories. Tất nhiên, nhảy ở bar với “đồng bọn” thì chắc không chỉ nhảy trong 17 phút là dừng ngay đâu.

Ủi (Là) quần áo

Không còn nghi ngờ gì nữa, đối với đàn ông thì đây là công việc chán nhất thế giới tuy nhiên, ít anh em nào biết cứ mỗi nếp nhăn trên quần áo của anh em được “cải thiện” là cơ số calories bay đi trông thấy.

Đi coi hài

Người ta nói 1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ không phải là không có lý do. Một show hài 80 phút sẽ giúp anh em bớt đi 100 calories trong cơ thể. Không có gì tuyệt vời hơn là vừa cười xả stress lại còn đốt calories. 

Empty

 

| 12:04, ngày 17/09/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội