Ăn gì để thoát khỏi tình trạng đau cơ ?
Một số loại thực phẩm nhất định có công dụng rất lớn trong việc giảm những cơn đau cơ bắp.

 Cơ bắp đau nhức là một hệ quả do quá trình tập luyện quá nặng hoặc do tình trạng mất nước, rối loạn liên quan tới khả năng lưu thông máu, thiếu các khoáng chất như canxi, kali và cũng có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Khi cơ bắp của chúng ta bị thắt chặt, chúng sẽ cản trở hệ thống tuần hoàn, ngăn chặn các chất dinh dưỡng đi tới các tế bào cơ. Điều này gây ra những cơn đau ở cơ bắp. Đau nhức có thể cực kỳ đau đớn vào thời điểm và có thể cản trở các hoạt động thể chất hàng ngày của bạn.

Tuy nhiên, may mắn rằng có một số loại thực phẩm nhất định có thể làm dịu các cơ bắp bị đau. Các chất có trong thực vật và các thành phần khác hiện diện trong chúng sẽ có tác dụng giảm đau tự nhiên. 

dau-co-085830923

 

Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3 có khả năng giảm nhiều loại đau cho cơ thể con người, bao gồm cả đau vùng cổ, lưng và đau toàn thân. Calcitonin - một protein được tìm thấy trong cá hồi cũng được dùng để chữa trị bệnh loãng xương và các loại bệnh khác gây đau nhức.

Cà phê

Cà phê có khả năng làm giảm đau sau chấn thương. Nó cũng có thể làm dịu cơn đau do tập thể dục quá sức. Do vậy, bạn có thể hình thành cho mình thói quen uống cà phê để có thể thoát khỏi những cơn đau cơ bắp. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc uống cà phê với liều lượng vừa phải bởi cà phê vẫn có những tác động không tốt tới cơ thể.

Gừng

Gừng có tác dụng rất tuyệt vời để điều trị đau cơ bắp. Gừng chứa gingerols - một hợp chất chống viêm sẽ làm giảm đau cơ, khắc phục tình trạng viêm xương khớp và chứng nhức mỏi.

Lựu

Lựu có rất khả năng chữa bệnh khác nhau. Với đặc tính chống viêm và chống oxy hóa giúp làm giảm các tổn thương cơ bắp. Nó giúp tăng cường lưu lượng máu, do đó sẽ làm giảm các cơn đau cơ.

Quả việt quất

Các chất phytochemical có trong quả việt quất có tác dụng giúp giảm tổn thương cơ bắp. Ngoài ra, quả việt quất còn chứa flavonoid và acid ellagic rất hữu ích khi điều trị tình trạng bệnh này. Các chất chống oxy hóa có trong quả việt quất cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh mãn tính.

| 10:38, ngày 09/01/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội