Ðau cơ bắp sau tập gym có đáng lo?
Em tập gym ngày đầu tiên và sau đó thấy đau toàn thân, nhất là cơ chân, cơ bụng và tay. Các bạn em nói rằng đau cơ bắp như vậy là bình thường, sau đó vẫn tập và sẽ hết đau. Nhưng em đau đã 3 ngày rồi mà không hết, không thể đi tập nổi.

au-co-bap-sau-tap-gym-co-dang-lo-12a20b

 

Đau cơ bắp sau tập gym là hiện tượng thường thấy khi bắt đầu tập hoặc tập bài tập mới. Biểu hiện có thể bao gồm: đau nhức vùng cơ bắp vừa tập luyện, sưng phồng tại khu vực cơ bắp vừa tập luyện, giảm phạm vi hoạt động, cứng khớp, cảm thấy yếu khi sử dụng cơ bắp, ấn vào vùng cơ cảm thấy đau hơn bình thường…

Triệu chứng đau cơ này chỉ diễn ra từ 6-8 giờ sau khi tập thể hình hay hoạt động thể thao và đạt đỉnh điểm là vào khoảng 24-48 tiếng sau vận động. Triệu chứng này sẽ giảm bớt đi sau khoảng 72 tiếng đồng hồ. Nhưng điều này còn phụ thuộc nhiều vào thể trạng cơ thể của mỗi người.

Có rất nhiều cách để giảm đau cơ sau tập luyện như massage, sử dụng dầu nóng, uống nhiều nước, giảm cường độ tập luyện, tăng cường ăn bổ sung protein, omega-3, ngủ sớm… Tuy nhiên, nếu mức độ cơn đau không giảm sau 72 tiếng và kéo dài tới 96 tiếng, tay chân của bạn bị sưng và nước tiểu trở nên sẫm màu hơn thì bạn nên tới bác sĩ để kiểm tra.

| 11:41, ngày 18/09/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội