Axit amin có lợi cho sự phát triển cơ bắp
Axit amin tham gia vào quá trình tổng hợp protein và xây dựng cơ bắp, hỗ trợ phục hồi cơ, giảm đau nhức sau tập luyện... cho người chơi thể thao, vận động viên.

Axit amin là thành phần quan trọng cấu tạo nên protein (chất đạm), chiếm khoảng 20% cấu trúc cơ thể. Trong số khoảng 20 loại axit amin cần thiết cho con người, có 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần bổ sung từ bên ngoài.

Trong số các axit amin thiết yếu, 3 axit amin L-leucine, L-isoleucine và L-valine - thành phần quan trọng cấu tạo nên protein cơ được gọi tên chung là BCAA (axit amin chuỗi nhánh). BCAA đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cơ bắp, chiếm khoảng 30-40% các axit amin thiết yếu cấu thành protein, thành phần chính của cơ.

Bổ sung BCAA trong và sau khi tập luyện hỗ trợ ngừa mệt mỏi khi tập luyện, góp phần giúp cơ thể có thêm nguồn năng lượng cho cơ và giảm việc phân giải protein sẵn có cũng như phá hủy cơ, giảm đau nhức cơ trong và sau quá trình luyện tập.

BCAA tồn tại phổ biến trong thực phẩm tự nhiên như thịt gà, thịt bò, cá, phô mai, sữa... Tuy vậy, quá trình tiêu hóa các protein trong thực phẩm để tạo thành các axit amin này thường mất nhiều giờ. Lựa chọn và chế biến thực phẩm đáp ứng nhu cầu protein và axit amin cần thiết cho quá trình luyện tập cũng cần có nhiều thời gian.

AMINO-VITAL-1-5482-1585614382

 

| 12:02, ngày 31/03/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội