Bí mật của sức khỏe nằm ngay trong cuộc sống thường ngày
Nếu bạn muốn khỏe mạnh hơn, đừng vội ép mình ở phòng tập gym. Chỉ thay đổi thói quen, lối sống bạn sẽ bất ngờ vì kết quả mà nó mang lại cho sức khỏe.

avatar1590485953268-1590485954483868644000

 

Bạn đã bao giờ nghe qua khu vực Blue Zones? Đó là những khu vực trên thế giới được xác định là nơi mọi người có xu hướng sống lâu hơn và có cuộc sống khỏe mạnh hơn những nơi còn lại. Hiện nay có tất cả 5 khu vực bao gồm một hòn đảo được gọi là Sardinia ở Ý; Okinawa, Nhật Bản; Loma Linda, California; Bán đảo Nicoya ở Costa Rica và đảo Ikaria của Hy Lạp.

Điều làm nên lối sống khỏe mạnh của người dân ở đây là: không nâng tạ, không chạy marathon hoặc tham gia các phòng tập thể dục. Thay vào đó, họ sống trong những môi trường liên tục thúc đẩy di chuyển một cách tự nhiên, hay có thể hiểu là bạn đang vận động và đốt cháy calo nhưng lại không hề nghĩ về nó. Tất cả quá trình diễn ra một cách tự nhiên nhất. Những việc họ làm là trồng vườn, đi bộ liên tục cả ngày và giảm thiểu các tiện ích cơ học trong công việc nhà và văn phòng.

Tuy nhiên, vẫn có những cách để bạn vận động nhiều hơn trong cuộc sống bận rộn như hiện nay.

Một trong những cách tốt nhất là áp dụng hình thức di chuyển chủ động. Phương pháp này có nghĩa là bạn đi bộ hoặc đi xe đạp đưa con đến trường, đến cửa hàng tạp hóa, thăm nhà một người bạn, hoặc ra ngoài ăn tối...

Lý tưởng nhất là bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp đến nơi làm việc (hoặc đi bộ/xe đạp đến trạm xe buýt, tùy vào điều kiện nơi bạn sống).

Nghiên cứu cho thấy phương pháp trên có hiệu quả tốt nhất khi bạn thực hiện 15 phút đi bộ mỗi ngày, nhưng ngoài ra, bất kỳ hoạt động thể chất nào khác mà bạn có thể kết hợp khi đi làm đều mang lại tác động tích cực. Nếu không thể áp dụng hình thức di chuyển chủ động trong cuộc sống hàng ngày, bạn vẫn có thể dành thời gian để đi dạo.

Nếu bạn chưa thể thích ứng ngay với đi bộ một quãng đường dài, hãy luyện tập bằng cách bắt đầu trong một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày (năm phút mỗi giờ).

Hãy coi bàn làm việc của bạn là điểm xuất phát và di chuyển 5 phút sau mỗi một giờ ngồi trên ghế, hoặc ít nhất là đứng dậy và vận động thường xuyên trong suốt cả ngày, ra ngoài ăn trưa để hít thở không khí trong lành...

Chuyển động đơn giản, tự nhiên thậm chí mang lại tác động hiệu quả hơn.

Hãy thử sống như cách mà tổ tiên chúng ta vẫn làm hàng trăm năm trước - di chuyển tự nhiên và bạn sẽ bất ngờ vì kết quả mà nó mang lại cho sức khỏe.

| 03:42, ngày 29/05/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội