Cách để đánh bại cái cớ lười biếng dẫn đến trốn tránh luyện tập
Chúng ta luôn viện những cái cớ để trốn tránh việc mình không muốn làm. Để bỏ một buổi luyện tập thể dục thể thao, ta có thể có những cái cớ rất chính đáng (như hôm nay tôi bị ốm chẳng hạn), nhưng hầu hết thì, bạn phải thừa nhận rằng những lý do chúng ta đưa ra đều không mấy hợp lý.

Nếu cứ để thói quen này dẫn đường, bạn sẽ không bao giờ trở thành phiên bản mà bạn mong muốn.

Dưới đây là một số lý do mà chúng ta thường sử dụng để trốn tránh luyện tập cùng với các biện pháp để đánh bại chúng!

1. “HÔM NAY TÔI MỆT LẮM!”

3u-1326-0859

 

Trong hầu hết trường hợp, lý do này khó mà chấp nhận được. Việc tập luyện sẽ mang lại cho bạn nhiều năng lượng hơn. Bạn sẽ bước ra khỏi phòng gym với một cảm giác sảng khoái và khoẻ mạnh. Nếu bạn thường xuyên đưa ra lý do này, bạn nên xem lại giấc ngủ của mình. Nên cố gắng đi ngủ sớm để chắc rằng mình có được thời lượng nghỉ ngơi từ 7.5 đến 9 tiếng mỗi ngày.

Tắt hết tất cả các thiết bị điện tử ít nhất một giờ trước khi đi ngủ và giữ cho phòng được tối nhất có thể. Nếu việc này cũng không giúp ích, bạn nên thay đổi khung giờ luyện tập. Biết đâu đến phòng gym vào sáng sớm lúc bạn tràn đầy năng lượng sẽ tốt hơn là sau giờ làm việc. Hãy tạo thời gian biểu tập luyện phù hợp nhất với thể trạng của bạn.

2. “VIỆC LUYỆN TẬP THẬT LÀ KHÓ KHĂN!”

Nhắc đến luyện tập chính là nhắc đến thử thách. Chỉ có tôi luyện mới có thể giúp bạn thay đổi và đạt thành quả mình mong muốn, khiến bạn cảm thấy mình đã vượt lên chính bản thân và đạt được thành tựu lớn lao, tự tin hơn trong cuộc sống. Thay vì suy nghĩ đến sự khó nhọc, hãy chỉ tập trung vào mục tiêu cuối cùng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn luôn giữ thái độ tích cực, cầu tiến trong suốt đoạn đường tập luyện.

3. “THỜI TIẾT HÔM NAY XẤU QUÁ!”

bad-weather-2116-2051-0900

 

4. “CHI PHÍ CHO PHÒNG GYM THẬT ĐẮT ĐỎ.”

Không nhất thiết bạn phải đăng ký trở thành thành viên các phòng gym mới có thể thực hiện việc tập luyện. Bất kỳ không gian đủ diện tích nào, trong nhà hoặc ngoài trời đều có thể là lựa chọn tốt. Bạn có thể tìm đến các bài tập luyện phù hợp với không gian tại nhà hoặc tham khảo các gói hướng dẫn luyện tập từ xa được cung cấp bởi các tổ chức huấn luyện thể hình uy tín.

5. “TÔI KHÔNG CÓ THỜI GIAN!”

bigstock_turn_back_time_10456-2117-2051-0900

 

Không phải cứ dành hàng giờ tại các phòng gym mới có thể giúp bạn đạt được cơ thể mơ ước. Khoa học đã chứng minh các bài tập HIIT ngắn với cường độ cao rất hiệu quả trong việc xây dựng cơ và giảm mỡ. Tất cả thời lượng mà bạn cần chỉ có 12 phút đủ để tăng nhịp tim và tốc độ lưu thông máu trong cơ thể. Việc luyện tập nhiều hơn 12 phút là hoàn toàn có thể nếu bạn mong muốn nhưng nếu cảm thấy mình không có nhiều thời gian, hãy nhớ rằng 12 phút là đủ cho bạn.

6. “LẠI TỚI THÁNG NỮA RỒI!”

Chúng ta đều biết cứ đến thời gian hành kinh, các cô gái đều cảm thấy đau nhức, nặng nề, khó chịu và mệt mỏi, việc tập luyện chắc hẳn không nằm trong danh sách các việc bạn muốn làm nhưng thật ra chúng có thể giúp bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Luyện tập thân thể có thể giúp máu lưu thông tốt, hệ tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn và làm dịu đi các triệu chứng mà bạn thường gặp phải nêu trên. Tương tự, tập luyện còn giúp bạn cảm thấy vui vẻ, bớt đi tâm trạng cáu kỉnh và nhạy cảm thường khi. Để làm được điều này các buổi yoga nhẹ nhàng là đủ, không nhất thiết bạn phải tham gia vào các bài tập nặng.

7. “CHẲNG CÓ TÍ ĐỘNG LỰC NÀO CẢ!”

what-to-do-when-you-dont-feel-motivated-1206x678-2118-2051-0900

 

Đôi khi, hoặc thường xuyên, chúng ta chẳng cảm thấy có chút động lực nào, thế là bạn bỏ một buổi đến phòng gym. Và trước khi bạn nhận thức được, bạn đã vắng mặt tại phòng gym cả tháng trời, và như vậy rất khó khăn cho việc quay lại bắt đầu tập luyện.

Để luôn giữ được thái độ cầu tiến, hãy chia mục đích của bạn thành các mục tiêu nhỏ hơn và ăn mừng mỗi khi đạt được một trong những mục tiêu ấy. Điều này cũng giống như bạn hãy tự nhủ rằng mình chỉ phải luyện tập vài phút thôi vào đầu mỗi buổi và khi vượt qua ngưỡng cần thiết, bạn sẽ có thể tiếp tục và tiếp tục mà không còn nghĩ đến việc dừng lại nữa.

8. “TÔI KHÔNG BIẾT NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU.”

Hẳn là không ai sẵn có 6 múi hay có thể thực hiện ngay các động tác khó, tất cả mọi người đều cần phải bắt đầu ở đâu đó. Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu của mình, việc bắt đầu là chuyện phải đối mặt. Nếu bạn luyện tập ở phòng gym, hãy tham khảo huấn luyện viên hoặc những người bạn tập luyện có kinh nghiệm khác để nhận được sự giúp đỡ về các thiết bị và dụng cụ. Nếu bạn lựa chọn tập luyện tại nhà, hãy chọn các bài tập phù hợp với thể trạng hiện tại.

Có rất nhiều lý do để bạn trì hoãn việc tập luyện nhưng đừng để chúng khiến bạn chùn bước. Bản thân bạn phải mạnh mẽ hơn để vượt qua rào cản tâm lý này. Chúng tôi tin rằng bạn chắc chắn có thể làm được.

| 12:01, ngày 14/01/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội