Cách nâng cao sức mạnh cơ bắp mà không cần tập nặng
Tập nặng không phải là cách thức tối ưu giúp bạn tăng sức mạnh cũng như kích thước hiệu quả. Vì đôi khi, tập nặng có thể gây ra những nguy hiểm cho cơ như chấn thương hay teo cơ. Hãy cùng cải thiện, nâng cao sức mạnh nội lực của cơ bắp bạn qua 3 mẹo đơn giản ngay sau đây.

  1. Tăng số lần nâng tạ

3-ways-to-progress-without-lifting-heavier-1-2026

 

Tăng số lần nâng tạ (reps) có nghĩa bạn sẽ đòi hỏi cơ bắp tập luyện nhiều hơn. Bạn có thể chủ động thực hiện theo cách giảm trọng lượng tạ để tập luyện động tác lâu hơn. Ví dụ như thông thường bạn sẽ thực hiện động tác cuốn tạ tay 12 lần trong 1 hiệp với mức tạ 15kg.

Hãy thực hiện liên tiếp 10 lần với mức tạ 15kg, 5 lần với mức tạ 10kg và 5 lần với mức 5kg. Từ đó, mỗi hiệp tập bạn đã có thể nâng số lần nâng tạ qua đó tăng sức chịu đựng của cơ bắp.

2. Thêm hiệp tập

3-ways-to-progress-without-lifting-heavier-2-2027

 

Cũng gần tương tự như việc thêm số lần tập. Việc tăng hiệp sẽ kéo dài thời gian tập luyện, tăng khả năng chịu đựng, thể lực được nâng tầm theo từng ngày. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên chọn lọc số động tác trong buổi tập để tránh việc thực hiện 1 động tác quá lâu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

3. Giảm thời gian nghỉ 

3-ways-to-progress-without-lifting-heavier-3-2027

 

Thời gian nghỉ giữa các động tác lý tưởng thường từ 1 đến 3 phút. Thế nhưng để nhanh chóng đạt hiệu quả tập luyện như mong đợi bạn nên rút ngắn xuống con số 1. Đương nhiên, con số 1 phút này chỉ dành cho các động tác thông thường chứ không áp dụng cho các bài tập Tabata (với nguyên tắc 20 giây tập, 10 giây nghỉ). Việc rút ngắn thời giản nghỉ còn giúp cơ bắp của bạn không bị nguội.

| 10:34, ngày 08/06/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội