Cách nào để trẻ em hứng thú tập thể dục mùa cách ly dịch COVID-19?
Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ cũng đang đau đầu tìm giải pháp trong đợt cách ly toàn xã hội vì COVID-19. Tập thể dục để tạo cảm hứng cho con cái là cách tốt nhất để cả nhà cùng vui khỏe…

lam-gi-de-tre-con-hung-thu-tap-the-duc-mua-cach-ly-dich-covid-19

 

Hơn 2 tháng nghỉ học vì dịch cúm virus corona (COVID-19), các bậc phụ huynh đã quá quen với việc “đánh vật” với con cái ở nhà. Không được ra ngoài vận động, trẻ em có thể bị cuốn vào những thói quen không có lợi cho sức khỏe như: xem TV quá nhiều, sử dụng điện thoại, máy tính… dẫn đến mắt kém, trì trệ.

Không tập thể dục cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng béo phì ở trẻ em. Vì vậy, làm cách nào để trẻ con cũng có hứng thú tập thể dục cùng cha mẹ?

xuan-ha-yoga

 

Chị Nguyễn Thu Hà ở Hà Nội có một cách để cô con gái nhỏ của mình cũng hứng thú tham gia các bài tập yoga cùng mình. “Hàng ngày, tôi vẫn tập yoga. Cháu bắt chước mẹ tập luyện và làm theo vài động tác đơn giản và không nguy hiểm.

Rất ít khi cháu để mẹ chụp ảnh. Hôm này tùy hứng lắm mới có cơ hội để chụp ảnh. Chỉ là bắt chước vài động tác theo thôi chứ không phải tập như mẹ. Bạn ấy ở nhà buồn nên mẹ tập là làm theo…” - chị Hà cho biết.

xuan-ha-con-gai

 

Một năm trở lại đây, chị Hà thường xuyên tập yoga ngay tại văn phòng vào những lúc nghỉ trưa để tranh thủ tập luyện. “Với tuổi ngoài 40 thì tập luyện càng cần thiết. Công việc hay phải đi công tác, khi làm sự kiện ở ngoài trời phải đứng, di chuyển trong 8 tiếng mà không có sức khỏe thì không thể theo được.

Đợt này, tôi tập được hơn 1 năm ở cơ quan, cứ vào buổi trưa là tranh thủ tập. Nghỉ dịch COVID-19 thì lại có nhiều thời gian hơn để tập. Tập yoga đã giúp tôi cải thiện sức khỏe rất nhiều. Dân văn phong ngồi nhiều nên béo bụng, sức đề kháng cũng không tốt lắm nên phải tập thôi.

Trước đây, tôi đau vai đến không nhấc được tay, nhưng từ khi tập yoga thì vai đã cải thiện rất nhiều…” – chị Hà chia sẻ.

xuan-ha-yoga-6

 

Về việc gây cảm hứng tập luyện cho bé Sóc gần 4 tuổi hiện đang theo học tại trường mầm non Star Montessori International School (Số 11 lô H1 Khu đô thị Yên Hòa, phố Trần Kim Xuyến, quận Cầu Giấy, Hà Nội), chị Hà bật mí: “Cháu cũng thích thể thao lắm nên mình phải tập làm gương. Thấy mẹ tập là bé làm theo. Bọn trẻ người dẻo, làm giỏi hơn cả mình ấy chứ. Mấy động tác như tư thế bánh xe là mình không bằng bọn trẻ này đâu. Ở lớp, cô hướng dẫn xong là giơ tay làm theo. Lớp trưởng hướng dẫn các bạn tập hứng thú lắm.”.

Với những bài tập yoga đơn giản nhưng hiệu quả, mỗi ngày, chị Hà lại đều đặn tập để con gái cũng làm theo, tiện một công mấy việc: mẹ có eo thon, con thì hứng thú vận động.

xuan-ha-yoga-2

 

| 03:57, ngày 07/04/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội