Cách tạo lại hứng thú trong mỗi buổi tập
Khi lười biếng bắt đầu viếng thăm, chắc chắn là vậy, bạn không đơn giản chỉ cần cố gắng, mạnh mẽ lên hay cắn răng chịu đựng hay bất cứ điều gì đến trong đầu.

Bạn có thể nhân đó như là cơ hội để thay đổi cách tập luyện hay chế độ dinh dưỡng những điều mà có thể cơ bạn đòi hỏi sau thời gian luyện tập. Dưới đây là 6 cách để đánh bay sự nhàm chán trong buổi tập của bạn.

1. Thay đổi bài tập ngắn nhưng hiệu quả hơn

Tập luyện trong thời gian dài có thể có ích nhưng tại lúc này cũng chỉ là tốt và tốn thời gian, với bài tập ngắn nhưng vẫn tốn nhiều sức và có hiệu quả hãy vứt bỏ những gì bạn thực hiện trước đây và làm theo lời khuyên đây.

5-8-12 lần khởi động cho bạn trước khi đi vào bài tập nặng, sau đó giảm dần phạm vi tác động tới cơ bắp. Tăng dần số lần tập và rút hết sức trước khi kết thúc buổi tập.

30 phút tập ngực mang hiệu quả cao

Đẩy tạ đơn trên ghế phẳng: 4 hiệp, mỗi hiệp 5 lần đẩy.

Đẩy thanh tạ trên ghế xiên: 4 hiệp, mỗi hiệp 8-10 lần.

Kéo máy tạ: 4 hiệp, mỗi hiệp 12 lần

2. Tập dây chằng

13-031344-outdoor_workouts-1144

 

Tác động nhiều nhóm cơ trong mỗi buổi tập vẫn là cách tập mang lại hiệu quả cao thậm chí tốt hơn việc bỏ ra nhiều giờ để tập gym, tập dây chằng giúp cơ thể trở nên dẻo giai, không tốn quá nhiều sức và đa dạng trong bài tập.

3. Bài tập tự do

Cũng tương tự ở bài tập dây chẳng ở điểm đa dạng của nó nhưng đòi hỏi phải dùng sức nhiều hơn ở một số nhóm cơ, bài tập này cũng tạo sự đa dạng và bớt nhàm chán trong buổi tập.

4. Bài tập ngoài trời

best-outdoor-workouts-1144

 

Việc cảm thấy ngột ngạt trong phòng tập bạn có thể thay đổi không khí bằng những bài tập không kém phần hiệu quả. Buổi tập mẫu cho các bạn tham khảo:

Hít xà đơn: 2 hiệp, mỗi hiệp 10-15 lần

Gập bụng xà đơn: 2 hiệp, mỗi hiệp 10 lần

Nhảy dây: 2 hiệp, mỗi hiệp 100 lầnHít đất : 50 lần

Chạy nước rút: 30 giây

Chạy bậc thang: 100 bậc

5. Dừng chế độ ăn khắc nghiệt

Thay vì bạn phải giảm cân bằng cách ăn kiêng triệt để và gây nguy hiểm cho sức khoẻ về lâu dài, giờ đây hãy cân bằng lại bữa ăn bằng cách thêm nhiều thức ăn có rau và cung cấp đủ 30gram protein trong mỗi bữa ăn.

6. Tập luyện toàn thân

Bài tập này tăng cường sức mạnh cơ thể và tốt cho một số người chứ không cho mọi người (đòi hỏi phải là người thường xuyên luyện tập), tuy nhiên bài tập tăng cường nhiều chỉ số trên cơ thể như thể lực, sức mạnh, nhanh nhẹn và dẻo giai. Giờ đây bạn đã có một số lựa mới gây phần thú vị hơn trong việc rèn luyên cơ thể.

| 10:18, ngày 03/07/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội