CEO Twitter: Tôi chỉ ăn 7 bữa một tuần
CEO Twitter Jack Dorsey chỉ ăn một bữa mỗi ngày vào các buổi tối.

Hồi tháng 3 năm ngoái, Jack Dorsey, đồng sáng lập và CEO Twitter tiết lộ anh đang áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Wired trên YouTube mới đây, Dorsey tiếp tục chia sẻ về thói quen ăn uống của mình.

“Tôi chỉ ăn vào buổi tối, 7 bữa một tuần”, CEO Twitter nói.

Bữa tối của Dorsey chứa nhiều protein như cá, gà, thịt bò và nhiều rau xanh. Anh còn trộn nhiều loại quả mọng với nhau làm tráng miệng, có thể cho thêm cả socola đen. CEO Twitter cũng dành khoảng 2 giờ mỗi ngày để thiền.

Bên cạnh Jack Dorsey, một số nhà lãnh đạo tại Thung lũng Silicon cũng áp dụng phương pháp này như Dan Zigmond - Giám đốc phân tích tại Facebook, Phil Libin - CEO của Evernote… Họ tin tưởng rằng, phương pháp này sẽ giúp cải thiện được hiệu quả làm việc cũng như tuổi thọ.

105817798-1553713493573gettyim-4179-9376-1579151841

 

Phương pháp nhịn ăn gián đoạn là cách để cho cơ thể có một khoảng thời gian đủ để tiêu hóa hết lượng thức ăn đã nạp vào từ các ngày trước đó, trước khi bổ sung thêm năng lượng. Hình thức nhịn ăn gián đoạn phổ biến nhất là 16/8 tức là bạn có thể ăn uống thoải mái trong 8 tiếng và không nạp thức ăn trong 16 tiếng tiếp theo.

Hiện vẫn chưa có một nghiên cứu nào về ảnh hưởng lâu dài của việc nhịn ăn gián đoạn đối với sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc nhịn ăn quá 12 giờ đồng hồ có thể gây nguy hiểm, đặc biệt với những người có vấn đề về sức khỏe hoặc đang dùng một số loại thuốc.

| 10:43, ngày 18/01/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội