Chế độ ăn hợp lý trước khi bước vào buổi tập
Nên ăn gì trước khi tập thể hình (tập Gym) là thắc mắc của nhiều bạn khi tham gia bộ môn thể hình.

Theo các chuyên gia về sức khỏe thì để có một kết quả hoàn hảo nhất khi tham gia tập Gym thì bạn cần có sự kết hợp giữa bài tập và chế độ dinh dưỡng. Vậy với chế độ dinh dưỡng thì bạn nên lựa chọn những thực phẩm nào và nên ăn gì trước - sau khi tập thể hình?

Trước khi tập không nên ăn no hoặc uống nhiều nước vì sẽ gây ra cảm giác khó chịu, nặng nề trong khi tập luyện.

Do tập luyện khi bụng no, lượng thức ăn chưa tiêu hóa hết trong dạ dày sẽ khó tiêu hóa, về lâu dài sẽ bị các chứng bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như đau bao tử, hôi miệng do tiêu hóa kém, …

che-do-an-hop-ly-truoc-khi-buoc-vao-buoi-tap-2-0734

 

Tuy vậy, để đảm bảo chất lượng của buổi tập, vẫn có thể ăn uống nhẹ một chút để bổ sung năng lượng nếu trước khi tập 30-45 phút mình cảm thấy đói bụng, vì nếu tập khi bụng đói thì mình có thể bị chấn thương do cơ thể sẽ không đủ năng lượng thực hiện các động tác. Đương nhiên là lượng thức ăn, thức uống sử dụng lúc này sẽ không nhiều, khó nói chính xác là bao nhiêu nhưng khi có cảm giác bớt đói thì nên dừng lại. Vậy nên ăn gì trước khi tập luyện?

Góp ý: nên dùng lượng thực phẩm tương đương ½ ổ bánh mì thịt, hoặc 1 chén cơm, hoặc có thể uống 1 ly khoảng 200ml sữa tươi hoặc nước hoa quả.

Có thể bạn quan tâm: Dwayne"The Rock" Johnson Workout 2016

| 08:43, ngày 12/06/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội