Chơi thể thao nhưng vẫn phì phèo điếu thuốc thì có ảnh hưởng không?
Nếu bạn không bỏ được thuốc lá vì một thói quen thì có thể thay thế vào đó là những thói quen lành mạnh khác như nhai kẹo cao su hay chơi thể thao. Thuốc lá có hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện của bạn, từ đó làm cơ bắp kém phát triển.

Ảnh hưởng của thuốc lá rượu bia nguy hiểm cho tất cả con người, không chỉ riêng người tập thể hình. Những thói quen đó gây hại từ bên trong cơ thể và bên ngoài. Tập thể hình là một môn hoạt động giúp cải thiện vóc dáng cơ thể làm cho bạn tự tin và hài lòng về cơ thể của bạn. Việc sử dụng thuốc lá sẻ làm giảm quá trình thực hiện điều đó của bạn.

Thuốc lá có chứa hơn 4.000 hóa chất khác nhau phản ứng với cơ thể của bạn theo nhiều cách. Có hại nhất của hóa chất nicotine, carbon monoxide,... 

Xét về ảnh hượng của thuốc là đối với người tập thể hình để tăng cơ bắp, thuốc lá có thể ảnh hưởng đến khả năng xây dựng cơ bắp?

+ Hút thuốc có làm tăng nhị tim.

Đó là đúng và những gì nhiều hơn, nó thực sự có thể nâng cao nhịp tim lên đến 30%.Trong quá trình đào tạo, nhịp tim cao như vậy sẽ đòi hỏi cơ thể bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn so với bình thường đó không phải là một điều tốt, như vậy bạn cần bổ sung thêm năng lượng để tạo thuận lợi cho sự tăng trưởng cơ bắp hấp dẫn nhất.

dan-the-hinh-hut-thuoc-la-se-khong-the-co-co-bap-0-1146

 

+ Hút thuốc có thể phá đi hệ thống hô hấp.

Khói thuốc lá và thuốc lá có thể gây ảnh hưỡng nghiêm trọng cho đường hô hấp của bạn, làm giảm sự hấp thụ oxy do đó làm giảm trọng lượng đào tạo của bạn. Hấp thụ oxy của bạn thấp, bạn sẽ mệt mỏi nhanh hơn và, do đó, sẽ không thể nâng mức tạ như mong muốn để đạt được cơ bắp.

+ Khả năng xây dựng và sửa chữa các mô cơ bắp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi tạp chí American Physiological kết luận rằng hút thuốc lá làm phá vỡ quá trình xây dựng cơ bắp và sửa chữa

+ Mức testosterone sẽ giảm đáng kể.

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc lá có thể gây ra giảm đáng kể nồng độ testosterone .Testosterone là một hormone chịu trách nhiệm việc xây dững cơ bắp cũng như sức mạnh tổng thể của bạn.

Nếu không có mức testosterone cao, cơ bắp phát triển sẽ không còn diễn ra, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh hút thuốc để lấy được lợi ích tối đa từ các buổi tập luyện của bạn và chế độ ăn uống.

dan-the-hinh-hut-thuoc-la-se-khong-the-co-co-bap-1-1146

 

Hãy nói "không" với thuốc lá để sở hữu một thân hình cơ bắp vạm vỡ nhé!

| 12:07, ngày 14/06/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội