Có phải tập bụng 6 múi, sẽ không tăng cân được?
Hầu hết các bạn trẻ khi đến với bộ môn thể hình (gym) đều khát khao sở hữu một thân hình lý tưởng, 6 múi cuồn cuộn. Và việc chú tâm vào tập bụng 6 múi ngay tức khắc liệu có tốt cho những người mới bắt đầu? Cùng tapthehinh.net trả lời cho câu hỏi này nhé!

co-phai-tap-bung-6-mui-se-khong-tang-can-duoc-0-0745

 

Theo chuyên gia tư vấn về sức khỏe và tập thể hình Ths Nguyễn Phan Dũng, ông đã trả lời cho câu hỏi từ một bạn với nickname "caubedoihon": "Chào Ad, cho em hỏi là người mới tập thể hình thì có nên tập cơ bụng không? Em thấy người ta nói là mới tập thì không nên tập cơ bụng sẽ không tăng cân được,  mà em thì gầy lắm nên nhờ ad tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!"

Người mới tập hoàn toàn có thể tập các bài tập phát triển cơ lưng/bụng và nên cố gắng tập tất cả các bài tập dành cho các phần cơ thể khác nhau để có được một cơ thể phát triển đầy đủ, cân đối, khỏe đẹp.

Trường hợp người mới tập tập bụng 6 múi sẽ không tăng được cân thì theo tôi không có cơ sở khoa học nào xác nhận chuyện đó cả. Lý do theo tôi là khi bắt đầu tập cơ bắp chưa tích lũy được “thể lực” cần thiết, cơ thể chưa thích nghi được với lượng vận động, cơ bụng sẽ đau nhiều kết hợp với việc mệt mỏi do vận động mạnh bạn sẽ có cảm giác không muốn ăn, do mất nhiều nước lúc tập luyện nên chỉ muốn uống nước, người lờ đờ, có cảm giác hơi sốt, … Mà không ăn được bạn sẽ không tăng được cân.

Để tránh trường hợp này, bạn nên bắt đầu bằng những bài tập đơn giản, dễ thực hiện, có khối lượng tạ nhẹ (để xác định được khối lượng tạ nên tham khảo và làm theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên). Sau một thời gian, khi cơ thể đã thích nghi với lượng vận động, cơ bắp tích lũy đủ thể lực, … lúc này nên tăng khối lượng tạ, tất nhiên là một cách từ từ và phải theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

co-phai-tap-bung-6-mui-se-khong-tang-can-duoc-1-0745

 

Muốn cơ thể phát triển cân đối, cơ bắp chắc khỏe bạn phải kiên trì tập luyện, kết hợp dinh dưỡng một cách khoa học và hợp lý. Đây là một quá trình chiến thắng chính bản thân mình, đừng ham tranh đua tăng khối lượng bất hợp lý dẫn đến các chấn thương làm quá trình tập luyện dễ trắc trở. Ngoài ra, việc nghỉ ngơi, ngủ nghỉ tích cực sẽ giúp cơ thể hồi phục tốt, thể lực tăng thì việc tập bụng 6 múi sẽ trở nên dễ hơn rất nhiều.

| 09:26, ngày 08/06/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội