Đập tan cơn mệt mỏi cho nhân viên văn phòng
Công việc văn phòng thường rất ít vận động, không ít người dường như mắc bệnh lười di chuyển và vẫn ngồi lì trên chiếc ghế làm việc trong thời gian dài. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

 Nếu có thể, hãy dành ra dù chỉ 5-10 phút để vận động nhẹ nhàng, chăm sóc sức khỏe cho chính mình. Những bài tập thể dục đơn giản sau đây sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho nhân viên văn phòng.

nhung-bai-tap-dap-tan-con-met-moi-cho-nhan-vien-van-phong-0-1211

 

Bài tập cho mắt

Ngồi hàng giờ đồng hồ, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính sẽ làm cho đôi mắt của bạn mệt mỏi và sẽ ảnh hưởng tới tầm nhìn. Hãy chịu khó tập luyện một số bài tập mắt sau mỗi giờ làm việc. Bạn hãy di chuyển nhãn cầu của mình từ bên phải và sang bên trái, sau đó, di chuyển chúng lên và xuống. Không quá phải không nào?

Các bài tập cổ

nhung-bai-tap-dap-tan-con-met-moi-cho-nhan-vien-van-phong-1-1211

 

Nhìn vào màn hình máy tính trong một thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng đau cổ. Việc đặt màn hình máy tính sai vị trí, điều chỉnh sai chiều cao của chiếc ghế hoặc tư thế ngồi sai sẽ góp phần gây ra hiện tượng này. 

Động tác 1: Ngồi thư giãn trên ghế, mặt hướng về phía trước, đầu thẳng. Dần dần nghiêng đầu về bên phải nhằm làm căng vùng cơ cổ bên trái, thực hiện với mức độ vừa phải, không căng quá mức.  Thực hiện tương tự cho phía bên trái, 3 lần cho mỗi bên. 

Động tác 2: Ngồi thẳng và mặt hướng về phía trước. Sau đó cúi đầu xuống và dừng lại khi cảm thấy phần cơ ở cổ hơi căng nhưng không để căng quá mức.

Các bài tập cổ tay

nhung-bai-tap-dap-tan-con-met-moi-cho-nhan-vien-van-phong-2-1211

 

Những ngón tay bạn tích cực lướt quanh trên bàn phím máy tính, điều này sẽ gây ức chế cho dây thần kinh. Trong thời gian dài, điều này có thể dẫn đến các bệnh như hội chứng ống cổ tay. Giơ tay ra phía trước với lòng bàn tay hướng lên trên. Dùng tay bên kia kéo căng cổ tay về phía bạn. Thả lỏng và lặp lại ở tay còn lại.

Bài tập cho vai

nhung-bai-tap-dap-tan-con-met-moi-cho-nhan-vien-van-phong-3-1212

 

Động tác 1: Nhún vai: Làm động tác này bất cứ khi nào cảm thấy căng mỏi ở cổ và vai. Hãy ngồi với tư thể thẳng lưng trên ghế, mặt hướng về phía trước, hai tay buông hai bên. Tiếp theo, nâng vai lên theo hướng về phía tai cho đến khi cảm thấy phần cơ ở cổ và vai căng ra, giữ tư thế này trong vòng 5 giây trước khi thả lỏng vai. Lặp lại động tác 3 lần.

Động tác 2: Uốn vai: Bắt đầu với tư thế ngồi thẳng trên ghế. Sau đó đan các ngón tay lại với nhau, đưa ra sau đầu, giơ cánh tay lên rồi gập lại. Phần cánh tay phía dưới sẽ ngang bằng với vai. Uốn lưng ra phía sau để vai vươn ra cho đến khi cảm thấy hơi căng. Giữ tư thế này khoảng 10 giây và lặp lại 3 lần. 

Bài tập cho lưng

nhung-bai-tap-dap-tan-con-met-moi-cho-nhan-vien-van-phong-4-1212

 

Đứng lên và thực hiện ngày nhé! Hai tay chống lên phần lưng phía dưới, sau đó từ từ uốn nhẹ lưng ra phía sau cho đến khi có cảm giác căng ở vùng cơ lưng là được, giữ tư thế đó trong vòng 5 - 10 giây. Sau đó trở lại tư thế ban đầu. Với động tác này, lặp lại nhiều lần và thường xuyên để giảm tình trạng mỏi ở vùng lưng do ngồi lâu.

Tập thể dục cho chân

nhung-bai-tap-dap-tan-con-met-moi-cho-nhan-vien-van-phong-5-1212

 

Đây là một trong số các bài tập dễ dàng bạn có thể thực hiện tại nơi làm việc. Đứng thẳng và gập một chân, sao cho gót chân bên đó chạm vào mặt sau của đùi. Lặp lại động tác này với chân bên kia, thực hiện 10 lần mỗi bên. Đây là một trong những bài tập tốt nhất có thể thực hiện tại nơi làm việc để tránh bị đau đầu gối.

| 02:05, ngày 28/06/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội