Động tác tập cơ trung tâm vững chắc và mạnh mẽ
Trong bài viết ngày hôm nay, các bạn sẽ được giới thiệu một lịch tập hết sức hữu ích cho những bạn đang gặp khó khăn với việc rèn luyện nhóm cơ trung tâm nói chung và cơ bụng 6 múi nói riêng.

Không chỉ có tác động mạnh vào vị trí trung tâm của cơ thể, các bài tập này cũng đồng thời sẽ không bỏ quên các phần cơ quan trọng khác của cơ thể đâu!

Thực hiện động tác theo trình tự dưới đây một cách chính xác

Giai đoạn 1: Thực hiện hai động tác dưới đây như superset, chỉ nghỉ 15 giây sau mỗi bài tập.

1. Động tác chống đẩy kiểu “người nhện”

One-arm-Pushup

 

Số set: 3 – số rep: 5 đến 6 – thời gian nghỉ: 15 giây

Vào tư thế chống đẩy cơ bản với hai tay chống thẳng và sử dụng hai đầu ngón chân để chống phần thân dưới. Từ đây, thực hiện động tác bằng cách gập hai tay sao cho phần ngực được hạ xuống sát sàn tập, đồng thời đưa đầu gối phải đến chạm bào khuỷu tay bên phải, giữ cho cả hai không chạm đất. Đưa cơ thể trở về tư thế ban đầu trong khi nâng người lên. Thực hiện đối xứng động tác với cả hai bên.

2. Động tác xuống tấn đơn 

bodyweight-squat-0031

 

Số set: 3 – số rep: 10 đến 12 – thời gian nghỉ: 15 giây

Đứng thẳng người với hai chân mở rộng bằng hai vai. Bắt đầu chuyển động bằng cách gập đầu gối với đẩy hông về phía sau sao cho cơ thể bạn xuống thấp nhất có thể một cách từ từ, sau đó đẩy người lên thật nhanh về tư thế đứng ban đầu. Chú ý, bạn cần giữ cho mắt nhìn thẳng và đầu ngâng cao suốt quá trình tập.

Giai đoạn 2: Thực hiện cả 3 động tác dưới đây một cách liên tục mà không nghỉ

3. Động tác xuống tấn kết hợp với nhảy

sf5-1126-0856

 

Số set: 3 – số rep: 8 đến 10

Thực hiện gần như là tương tự với động tác số 2, tuy nhiên, sau khi đã xuống tấn thấp một cách tối đa, bạn sẽ dồn lực vào chân và thực hiện động tác bật nhảy lên trên thật cao. Tiếp theo, đưa người về tư thế xuống tấn ngay sau khi chạm đất, cứ thế lặp lại.

4. Động tác deadlift kiểu Romani 

best-deadlift-alternatives-graphics-2-0031

 

Số set: 3 – số rep: 8 đến 10

Đứng phía sau một thanh tạ barbell được đặt trên sàn. Giờ hãy gập đầu gối một chút sao cho cơ thể hạ thấp xuống đủ để nắm lấy thanh tạ trong khi giữ phần cẳng chân, lưng và hông thẳng. Giữ hai tay nắm tạ một cách cố định và đưa người trở lại tư thế đứng thẳng. Tiếp tục thực hiện động tác như trên và thả tạ xuống trong rep cuối cùng.

5. Động tác xuống tấn tách kết hợp với nhảy 

Số set: 3 – số rep: 8 đến 10 – thời gian nghỉ: 45 giây

Đứng thẳng nhưng với hai chân tách nhau theo chiều dọc so với cơ thể. Từ đây, hạ người và gập cả hai đầu gối sao cho phần đầu gối chân phía sau hạ xuống thấp gần như chạm sàn, trong khi đầu gối phía trước gập vuông góc. Đổi chân và trở về tư thế ban đầu bằng cách bật nhảy với độ cao vừa phải. Thực hiện tư thế ngay sau khi tiếp đất theo đà nhảy.

Nghỉ 45 giây trước khi thực hiện lại toàn bộ lịch tập từ đầu.

| 08:31, ngày 16/05/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội