Động tác tập khởi động cho cơ bụng 6 múi rắn chắc
Khởi động là một quá trình không thể thiếu của một buổi tập hiệu quả. Trong bài viết ngày hôm nay, các bạn sẽ được giới thiệu một lịch tập khởi động cực “kĩ” với các bài tập chủ yếu hướng đến nhóm cơ bụng.

Đối với những người tập mới, các bạn cũng có thể sử dụng các bài tập này để chuẩn bị cho cơ bụng của mình trước khi chuyển sang luyện tập nâng cao.

Trước khi luyện tập, hãy đặt đồng hồ bầm giờ 15 phút. Đây cũng sẽ là mục tiêu thời gian hoàn thành của bạn. Thực hiện các động tác không nghỉ và cố gắng phá kỉ lục mỗi lần bạn tập.

1. Động tác chống đẩy “cua bò”

crab-walk-0838

 

ố set: 1 – số rep: 10

Hạ người hướng xuống sàn tập như khi chuẩn bị tập động tác chống đẩy với hai tay tách xa nhau và hai chân khép sát. Tiếp theo, bước tay sang bên phải và đổi lại, đưa hai tay khép sát vào nhau. Tiếp tục thực hiện như vậy trong 5 rep liên tục, sau đó thực hiện 5 rep theo hướng ngược lại.

2. Động tác xuống tấn tách theo chiều dọc

walking-lunges-0838

 

Số set: 1 – số rep: 30

Đứng thẳng người với hai chân khép sát nhau. Tiếp theo, bước một bước thật lớn về phía trước với chân trái rồi hạ người xuống bằng cách gập đầu gối phía trước vuông góc. Giữ phần thân trên thẳng cũng như ưỡn ngực về phía trước sao cho cơ thể được thăng bằng. Bước chân ngược lại về tư thế ban đầu, sau đó thực hiện lại động tác với chân còn lại với 15 rep mỗi bên.

3. Động tác chống đẩy chồng cây chuối

maxresdefault-1-0838

 

Số set: 1 – số rep: 5 rep hoặc giữ cơ thể cố định 10 giây (nếu như cảm thấy động tác quá khó)

Vào tư thế chồng cây chuối với hai gót chân tiếp xúc vào mặt tường và mặt hướng ra ngoài, giữ người thẳng. Thực hiện động tác bằng cá1ch gập hai khuỷu tay sang hai bên sau đó đẩy cơ thể về tư thế ban đầu. Khi thực hiện động tác, bạn không nên quá chú ý vào tốc độ mà trước tiên hãy hoàn thành kỹ thuật một cách chính xác. Xuống người một cách thật chậm nhưn hãy đẩy người lên thật nhanh.

4. Động tác xuống tấn ngang 

side-lunge-bodyweight-0839

 

Số set: 1 – số rep: 20

Bắt đầu từ tư thế đứng thẳng người. Bạn sẽ thực hiện động tác bằng cách đưa chân phải sang ngang và gập cong đầu gối sau khi tiếp đất sao cho cơ thể được hạ thấp. Đảo ngược động tác và về tư thế xuất phát, sau đó tiếp tục thực hiện lại động tác với bên còn lại. Chú ý là bạn luôn  phải giữ phần cơ trung tâm thẳng và không được đặt trọng tâm cơ thể lệch ra khỏi thân.

| 01:38, ngày 17/05/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội