Giờ giấc quan trọng như thế nào đến việc giảm cân?
Ngủ đúng giờ, ăn đúng bữa luôn là những tiêu chí ‘’đầu bảng’’ khi muốn nói về việc đảm bảo sức khỏe. Giờ giấc còn là yếu tố vô cùng quan trọng cần lưu ý khi muốn giảm cân. Vai trò của các khung giờ như thế nào đối với thời gian biểu giảm cân của bạn?

Chế độ ăn uống theo giờ chính là cách rất tốt để triệt tiêu mỡ cho bạn. Nếu ăn uống theo quãng giờ, bạn sẽ vừa đảm bảo bảo sức khỏe vừa giảm cân hiệu quả, nghĩa là bạn đang ‘’trút mỡ’’ một cách khoa học. Nếu bạn ăn sáng vào lúc 8h sáng và dành thời gian cho bữa tối vào khoảng 19h – 21h đêm thì khoảng thời gian dành cho ăn uống của bạn sẽ là 11 - 13 tiếng mỗi ngày.

Lý do thời điểm ăn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân

Thời gian ăn uống và thời điểm đưa thực phẩm vào cơ thể là rất quan trọng đối với chúng ta. Mỗi người sẽ có một đồng hồ sinh học cho riêng mình, xuất phát từ những thói quen mà chúng ta duy trì hàng ngày.

Gio-giac-quan-trong-nhu-the-nao-den-viec-giam-can-1-1565583029-308-width600height360

 

Theo nghiên cứu khoa học, vào buổi sáng, cortisol sẽ tăng mang lại cảm giác thèm ăn và hưng phấn, vì vậy bữa sáng là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn duy trì năng lượng cho cả ngày dài và đảm bảo hệ tiêu hóa làm việc. Buổi tối, melatonin lại góp phần làm chậm mọi quá trình diễn ra bên trong cơ thể, bao gồm cả tiêu hóa, chuẩn bị cho việc nghỉ ngơi. Không phải ngẫu nhiên khi bạn sẽ béo lên trông thấy nếu ăn muộn vào buổi tối. Duy trì thói quen ăn muộn quá lâu, đồng hồ sinh học của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Theo dõi cảm giác của cơ thể trong từng giờ cụ thể, bạn sẽ biết sức khỏe của mình như thế nào. Nếu bạn mệt mỏi vào buổi sáng, đồng nghĩa với mức cortisol trong cơ thể đang thấp. Nếu mức cortisol tăng vào buổi tối, chúng ta sẽ mất ngủ hoặc bị đói ngay cả khi cơ thể đang cần ngủ.

Thói quen ăn uống nên duy trì nếu bạn muốn giảm cân

Bạn nên ăn sáng sau 30 phút kể từ sau khi thức dậy. Ăn nhiều vào bữa sáng hơn là so với bữa trưa và bữa tối. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người ăn sáng no và có một bữa trưa ‘’kém no’’ sẽ giảm cân nhanh hơn so với những người thực hiện ngược lại.

Giới hạn khoảng thời gian ăn uống tầm 6 tiếng là hợp lý, và bạn không nên thay đổi lượng calo trong mỗi bữa ăn.

Riêng về bữa tối, bạn nên bỏ bữa ăn tối hoặc ăn bữa tối sớm hơn nếu muốn giảm cân. Thói quen này có thể giúp tăng lượng mỡ được đốt cháy vào buổi tối.

Gio-giac-quan-trong-nhu-the-nao-den-viec-giam-can-3-1565583029-23-width600height600

 

Qúa rắc rối để thực hiện những chế độ ăn khắt khe theo giờ giấc, quá lười để tìm hiểu về lượng calo? Đó là lý do mà hầu hết chúng ta đều duy trì một chế độ ăn phản khoa học, không có giờ giấc cố định và phụ thuộc vào lịch trình làm việc. Muốn giảm cân nhưng quá thiếu kiên nhẫn, có phải là đã ‘’vô phương cứu chữa’’

| 12:24, ngày 13/08/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội