Không cần tập gập bụng, chỉ cần ăn đúng uống đủ
Ai cũng phải bất ngờ khi blogger thể hình 25 tuổi đến từ Australia, tiết lộ bí quyết sở hữu vòng bụng phẳng lì, săn chắc của cô lại không hề có bóng dáng của bài tập bụng nào.

photo-3-1504080166573-0-0-393-634-crop-1504080353782-0839

 

Lucy Baker, blogger thể hình 25 tuổi đến từ Australia, tiết lộ 3 bí quyết giúp cô sở hữu vòng bụng phẳng lì, săn chắc là không hề tập gập bụng mỗi ngày và chỉ... quẩn quanh trong nhà bếp.

photo-1-1504080165577-0839

 

"Khi lần đầu tiên khởi động hành trình để có thân hình chuẩn đẹp, tất cả những gì tôi mong muốn là bụng phẳng eo thon", Lucy viết trên trang blog Fit Life Lucy. "Cơ bụng 6 múi mà bạn có thể thấy xuất hiện nhan nhản trên tất cả các tạp chí và mạng xã hội là điều mà tôi muốn".

1. Cơ bụng 6 múi, vòng bụng phẳng lì được tạo ra trong… nhà bếp

Lucy tiết lộ: "Hiểu biết đầu tiên của tôi là cơ bụng thực sự được tạo nên trong nhà bếp. Rõ ràng, việc này nên kết hợp với chế độ tập luyện. Nhưng những thực phẩm bạn đưa vào cơ thể mình giúp tạo nên khác biệt lớn lao, không chỉ với cân nặng mà còn với làn da, mái tóc và đủ mọi thứ khác".

Cô giải thích rằng, với phần lớn mọi người, phần khó khăn nhất là loại bỏ phần mỡ ở bụng dưới để có vòng bụng phẳng lì. Lucy gợi ý nên nói "không" với carbohydrate tinh luyện như bánh mì, mỳ Ý, gạo và ngũ cốc trắng để xử lý những ngấn mỡ cứng đầu này.

Những thực phẩm như khoai lang, hạt diêm mạch (quinoa) và thật nhiều rau có thể là lựa chọn thay thế tuyệt vời.

photo-1-1504080166570-0839

 

2. Không cần tập gập bụng hàng ngày

Thật bất ngờ khi bí quyết thứ 2 của Lucy là không tập "1.000 lần bài tập gập bụng mỗi ngày" bởi theo cô, nó chẳng giúp ích gì cho việc làm săn chắc vùng bụng.

"Các cơ của bạn cần thời gian để hồi phục. Do đó, tập cơ bụng mỗi ngày trong tuần sẽ không trợ giúp cho quá trình này. Điều này lý giải tại sao tôi thích kết hợp nhiều bài tập đa dạng trong suốt 1 tuần".

Lucy cũng cho biết, cô đã bổ sung bài tập tạ vào lịch trình tập luyện của mình để làm săn chắc cơ thể và tạo cơ bởi cô tin rằng, tập tạ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

photo-2-1504080166571-0840

 

3. Xem xét việc tập luyện cường độ cao

Theo Lucy, tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT) là hình thức tập luyện giảm mỡ hiệu quả nhất. Mặc dù, tất nhiên, điều này có thể không đúng với tất cả mọi người nhưng việc tập HIIT xem có hợp hay không rất đáng để thử.

"Có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể tập HIIT. Nếu bạn tập HIIT mỗi tuần, bạn sẽ nhận thấy mình khỏe mạnh hơn và điều này sẽ tạo động lực cho bạn tiếp tục!", cô cho biết.

Trước đó, Lucy từng chia sẻ trên tờ Daily Mail Australia rằng, thời điểm cô đăng ký chương trình tập kéo dài 12 tuần, cô đã học được tầm quan trọng của sự điều độ và cân bằng, để rồi chứng kiến sự thay đổi trên chính cơ thể mình.

"Trước khi bắt đầu chương trình, tôi ở trong trạng thái tồi tệ - tôi ăn uống vô độ vào một số ngày và làm những việc như mua một hộp socola đủ cho cả gia đình và ăn hết chúng ngay lập tức.

Tôi thường chọn những đồ ăn nhanh và dễ dàng trong khi thực ra, tôi lại thích tận hưởng những đồ ăn lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Kết cục, tôi thường chọn đại một thứ gì đó vào bữa tối trên đường về nhà trong khi biết rõ như thế thật tệ".

Lucy xem những bức ảnh về sự biến chuyển hình thể ấn tượng kèm bình luận trên mạng rồi quyết định mua chương trình thể hình Kayla Itsines.

Theo đó, cô tập rất nhiều bài tập nhanh liên quan tới tạ và HIIT. "Điều quan trọng không phải là nhìn con số trên bàn cân hay hạn chế ăn uống mà chỉ đơn giản là ngắm mình trong gương, bạn sẽ nhận ra kết quả tích cực hay cảm nhận thấy chúng.

Chỉ trong vòng 4 tuần, tôi đã nhìn thấy kết quả - một vòng bụng phẳng lì đáng mơ ước".

Lộ trình tập luyện của Lucy

- 15 phút chạy nước rút - cứ 30 giây chạy, lại nghỉ 30 giây rồi tiếp tục.

- 15-20 phút tập kiểu xoay vòng (phương pháp tập kết hợp giữa cardio – bài tập tim mạch và tập tạ) - hoặc là 40 giây tập, 20 giây nghỉ hoặc theo phong cách TABATA, 30 giây tập, 10 giây nghỉ.

- Bài tập toàn thân: Chạy nước rút, burpee (chuỗi động tác liên hoàn), squat jumps (đứng gánh tạ bật nhảy), lunge jumps (nhảy tấn trước) và chống đẩy.

| 08:11, ngày 17/08/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội