Làm gì để trở nên chuyên nghiệp tại phòng Gym?
Bạn sẽ không còn cảm giác lạc lỏng, mất phương hướng và đôi khi bị xem là ngớ ngẩn với 8 phương pháp cơ bản sau đây. Hãy thử áp dụng và bạn sẽ trở nên tự tin với phong cách chuyên nghiệp hơn trong phòng Gym.

 1. Không chỉ tập những vùng cơ yêu thích

1a-2350

 

Có rất nhiều bạn khi đến phòng Gym thường chỉ tập trung vào những vùng cơ mình yêu thích hay nghĩ rằng vùng cơ đó sẽ mang lại hiệu ứng tốt với mọi người (như ngực, tay, bụng). Đó là một thói quen sao lầm. Bạn sẽ rất dễ bị mất cân đối về vóc dáng cũng như các cơ "bị" luyện tập thường xuyên dễ bị quá tải và có thể dẫn đến teo cơ. Tốt nhất bạn chỉ nên có một chút thiên vị cho vùng cơ bạn muốn cải thiện và tập luyện đều toàn thân.

2. Không lạm dụng khăn tập

2a-2350

 

Việc giữ gìn vệ sinh cho cá nhân và các dụng cụ phòng Gym là rất đang hoan nghênh. Thế nhưng việc lạm dụng khăn tập sẽ khiến bạn "mất điểm" rất nhiều. Có nhiều trường hợp mang khăn tập theo bên mình trong mọi tình huống. Từ việc lau mồ hôi đến khi biến khăn tập thành 1 vật giảm lực khi thực hiện các động tác vác tạ. Hãy sử dụng khăn tập hợp lý và đúng thời điểm.

3. Đừng chú tâm đọc các thông số

3a-2350

 

Những người mới thường chú ý đọc những thông số, lưu ý trên các dụng cụ tập luyện. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu và rất có ích. Thế nhưng bạn sẽ vẫn không nắm được hết những gì bạn cần. Chính vì thế mà trong 1 tuần đầu khi bắt đầu tập, bạn nên có 1 huấn luyện viên các nhân để giải thích, hướng dẫn qua một lượt các dụng cụ, máy tập để bạn có thể làm chủ được những buổi tập sau này hiệu quả.

4. Trang bị đủ những dụng hỗ trợ

4a-2351

 

Bao tay, thắt lưng thể hình là những dụng cụ tối thiểu bạn nên chuẩn bị cho buổi tập của bạn. Những dụng cụ này ngoài giúp bạn tự tin, thoải mái khi tập những động tác khó mà nó còn giúp cho bạn tránh những chấn thương không đáng có. Đặc biệt là găng tay, nó sẽ giúp bàn tay bạn không bị chai sạn vì phải chịu 1 lực ma sát rất lớn từ các thành tạ.

| 12:11, ngày 20/08/2018
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội