Lịch tập thể hình tham khảo dành cho lứa tuổi từ 10-17
Có lẽ ai trong chúng ta cũng biết lợi ích của việc luyện tập thể hình - thể thao đến sự phát triển của cơ thể ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhưng chắc chắn sẽ còn nhiều bậc phụ huynh hoặc chính các bạn thanh thiếu niên còn lăn tăn khi bước chân vào thế giới thể hình.

sdvv

 

Bởi có rất nhiều “tin đồn” rằng tập thể hình sớm sẽ ngăn cản sự phát triển của cơ thể. Do vậy tôi phải khẳng định ngay rằng, luyện tập thể hình không hề ngăn cản sự phát triển của cơ thể thanh thiếu niên mà còn rất tốt. Tôi đưa ra 7 lý do chính sau đây:

Tăng cường sức khỏe cơ bắp và của toàn bộ cơ thể.

Giảm mỡ tránh béo phì (tiến tới sở hữu 6 múi)

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Tăng cường sức khỏe xương

Kiểm soát tốt lượng cholesterol

Cải thiện tâm sinh lý.

saddassda

 

Tất nhiên phải nhấn mạnh rằng, cần phải luyện tập một cách khoa học và phù hợp (đối với người trưởng thành cũng không ngoại lệ). Vì thế, trong bài viết này, tôi đưa ra một phương pháp luyện tập phù hợp cho thanh thiếu niên từ 10-17 tuổi. Và trước khi đi vào chi tiết, tôi xin nhấn mạnh lại là: “Hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ và cần khám sức khỏe tổng quát trước khi bước vào luyện tập. Bạn cần đảm bảo rằng cơ thể mình hoàn toàn bình thường để đảm bảo luyện tập an toàn và có hiệu quả”.

Nói về kế hoạch tổng quát của chương trình tập:

Các bài tập chân được khuyến khích bằng việc chơi các môn thể thao như đá bóng, bóng rổ, trượt ván, đạp xe… Ngoài tác dụng luyện tập cơ chân, đó cũng là phương pháp đốt mỡ thừa cực tốt mà bạn còn cảm thấy phấn khích hơn nếu đó là một trong những môn thể thao bạn yêu thích. Nếu bạn đang thừa cân thì trước tiên hãy tập những bài nhẹ nhàng, cường độ thấp như: đi bộ, đạp xe, bơi…Sau khi giảm được cân nặng như mong muốn thì hãy bắt đầu tham gia các môn thể trên. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho các môn thể thao trên.

Đối với các bài tập cho thân trên, hãy dành ra khoảng 2-3 buổi/tuần, mỗi buổi khoảng 45 phút. 8 bài tập (cho ngực, xô, tay sau, tay trước và bụng) sau đây đã được chọn lựa kỹ lưỡng để vừa kích thích phát triển vừa an toàn cho cơ thể “teen”. Những bài tập này có phạm vi di chuyển nhỏ và dễ thực hiện giúp tránh những chấn thương không cần thiết.

Thứ tự các bài như sau:

dsaddsad

 

Theo VoThuat.vn | 11:24, ngày 04/10/2017
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội