Muốn chạy nhanh hơn Usain Bolt, hãy tham gia đua trâu!
Anh nông dân Srinivas Gowda sau một ngày cuối tuần bỗng chốc vang danh thiên hạ với thông số chạy tốt hơn cả KLTG 100m nam của "Tia chớp" huyền thoại Usain Bolt.

nguoi-an-tu-ban-vao-chan-sau-vu-anh-nong-dan-chay-hon-usain-bolt

 

Hồi cuối tuần qua, truyền thông Ấn Độ đã gây sốt trên các mạng xã hội khi đưa tin anh nông dân Srinivas Gowda có thông số chạy tại một cuộc đua... trâu nhanh hơn cả "Tia chớp" huyền thoại Usain Bolt đang giữ KLTG chạy 100m nam. Thậm chí ngay sau đó, các lãnh đạo thể thao Ấn Độ đã ngỏ ý mới anh nông dân chạy như tia chớp này đến thủ đô để kiểm tra.

Nguyên nhân do ở cuộc đua trâu Kambala tại bang Karnataka hôm 31/1, Srinivas Gowda đạt thành tích 13 giây 62 trên quãng đường 142,5m, thiết lập kỷ lục mới tại giải đấu hằng năm này. Từ thông số này mà xét, Gowda chạy 100m chỉ mất 9 giây 55, tốt hơn cả KLTG của Bolt là 9 giây 58.

an-do-trau-00

 

Nhưng ngay sau đó, truyền thông của Karnataka đã đính chính là tại cuộc thi này, thành tích của Gowda chưa phải là tốt nhất! Nishant Shetty cùng mấy con trâu của anh đã chạy 143m chỉ mất 13 giây 61. Nghĩa là bình quân trong 9 giây 51, Shetty đã chạy quá 100m.

Vừa được gặp Bộ trưởng thể thao bang Karnataka đầu tuần này, thứ Hai ngày 17/2, Gowda đã tỏ ra "biết người, biết mình" nên từ chối tham gia cuộc sát hạch ngay lập tức. Đồng thời, anh thẳng thắn thừa nhận so sánh tốc độ chạy ở đường đua sình lầy tại Kambala với đường chạy Olympic là quá khập khiễng.

"Nhiều người từng đạt thành tích chạy đã thất bại khi dự Kambala," Gowda cho biết. "Nhưng đó là do tại Kambala, chúng tôi chạy bằng gót chứ không phải dựa vào mấy ngón chân." Anh nông dân 28 tuổi cũng thừa nhận thành tích này chủ yếu phải ghi công cho mấy con trâu: "Ngay cả trong giấc mơ, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ nổi tiếng như vậy. Thành tích này phải dành cho mấy con trâu của tôi. Tôi đạt thành tích này chẳng qua do chúng đã phối hợp tốt."

| 02:32, ngày 21/02/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội