Năm mới với chuỗi bài tập Cardio đốt năng lượng
Chuỗi bài tập Cardio khởi động cho ngày mới hứng khởi sẽ giúp các gymer trút bỏ được cảm giác mệt mỏi và giúp cơ thể tràn đầy sinh lực. Phương pháp tập luyện này sẽ thúc đẩy quá trình hoạt động của tim, tăng tốc độ vận chuyển máu, từ đó tăng hiệu quả đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả.

 Chuỗi bài tập Cardio là cách hữu hiệu duy nhất để bạn sở hữu 1 trái tim khỏe mạnh, cơ thể săn chắc, ít mỡ. Tập tạ thôi chưa đủ nếu trong chế độ tập của bạn không bổ sung các động tác hiệu quả này. Cho dù bạn là nam hay nữ, trẻ hay già thì cardio luôn thật sự cần thiết vì chúng sẽ giúp phòng tránh được vô số các bệnh tật hiểm nghèo: tiểu đường, mỡ máu, tim mạch, cao huyết áp và béo phì.

HÍT ĐẤT BẬT NHẢY

Kết hợp giữa hít đất và bật nhảy, hít đất bật là chuỗi bài tập Cardio khiến bạn tiêu tốn khá nhiều calo và sức lực, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả và cơ đùi trở nên săn chắc.

cardio-1

 

Cách thực hiện:– Chuẩn bị ở tư thế hít đất.– Tập trung lực vào 2 tay và hít thật sâu đồng thời thu chân lên trước như tư thế ngồi xổm. Sau đó bật nhảy cả người lên cao.– Động tác thực hiện khoảng 20 lần. 10 lần đầu tiên tập với tốc độ hơi chậm, sau đó tăng dần và cuối cùng giảm tốc độ khi gần kết thúc

GẬP BỤNGMỡ bụng – nỗi ám ảnh của không ít người, đây cũng chính là nguyên nhân không nhỏ gây ra chứng béo phì. Gập bụng – là bài tập cardio giảm cân lẫn khởi động hiệu quả dành cho cả nam và nữ giới.

cardio-2

 

Cách thực hiện:

– Nằm ngửa trên sàn, 2 chân gập vuông góc, 2 bàn chân chạm sàn, 2 tay đặt sau gáy.

– Tập trung lực vào bụng rồi gập toàn bộ thân trên lên. Giữ khoảng 2s rồi hạ xuống.

– Thực hiện động tác khoảng 15 lần. Bạn có thể tăng dần tốc độ gập bụng khi đã quen.

GẬP NGHIÊNG NGƯỜI

Nghiêng người gập bụng là động tác khá khó thực hiện. Bạn hãy chú ý đến nhịp thở, tư thế chân và tay để việc tập luyện được dễ dàng hơn. Với bài tập cardio này, nhóm cơ bụng và đùi chịu lực tác động nhiều nhất, giúp đánh tan mỡ thừa hiệu quả.

cardio-3

 

Cách thực hiện:

– Nằm nghiêng người, thẳng lưng, 2 tay để thẳng tự nhiên trên đầu 2 chân chụm lại song song với mặt sàn.

– Dùng lực nâng toàn bộ thân trên lên, đồng thời nhấc 2 chân lên cao. Giữ nguyên khoảng 2s rồi hạ xuống về tư thế ban đầu.

– Thực hiện động tác cho mỗi bên khoảng 10 lần.

TƯ THẾ ĐẠP XE

Động tác đạp xe giúp bạn tác động đến hầu như tất cả các cơ toàn thân. Cả cơ thể được vận động, giúp tiêu tốn khá nhiều năng lượng, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

cardio-4

 

Cách thực hiện:

– Nằm ngửa, 2 chân để song song với sàn, 2 tay để sau gáy.

– Nâng người và thân trên lên, đồng thời co chân trái lên và nghiêng sang phải, cùng đó nghiêng người sang phải, chân phải vẫn duỗi thẳng. Giữ nguyên khoảng 3s rồi trở về tư thế ban đầu.

– Thực hiện tương tự với bên chân còn lại, mỗi bên 10 lần.

NÂNG CHÂN VẶN MÌNH

cardio-5

 

Trong chuỗi bài tập Cardio, không thể thiếu động tác nâng chân vặn mình. Các tư thế trong bài tập không khó nhưng cũng cần sự tập trung để thực hiện cho chính xác nhằm đạt kết quả cao nhất. Cơ hông, đùi và bụng sẽ chịu tác động nhiều nhất với bài tập này.

Cách thực hiện:

– Ngồi ngửa trên sàn, 2 chân khép lại đặt song song, 2 tay chống vuông góc sao cho người ngả khoảng 45 độ so với mặt sàn.

– Nâng chân cao và nghiêng sang bên phải, đồng thời người nghiêng sang trái, tay phải giơ lên cao, tay trái giữ nguyên. Giữ tư thế này khoảng 3s thì trở về ban đầu.

– Thực hiện động tác khoảng 10 lần mỗi bên.

| 07:50, ngày 12/02/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội