Nguyên tắc giúp bạn tập gym đi đúng hướng
Tập gym là một thói quen tốt nhất để nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của cơ thể và cũng là phương pháp giúp bạn nhanh chóng sở hữu một thân hình đẹp như mong muốn.

Thế nhưng tập gym đúng cách là như thế nào? Và làm sao cho có hiệu quả nhanh, có hứng thú duy trì trong suốt thời gian dài, không phải ai cũng biết. 

1. Khởi động

5-nguyen-tac-giup-ban-tap-gym-di-dung-huong-0-1410

 

Có lẽ bạn nghĩ rằng bạn đang tiết kiệm được thời gian bằng việc bỏ qua giai đoạn này, nhưng bạn sẽ chịu hậu quả bởi nhiều lợi ích bị hao hụt và suy giảm trong luyện tập. Hiểu một cách cụ thể hơn, việc khởi động giúp làm “”ấm”” các cơ bắp của bạn kết hợp với hoạt động nhảy bắt đầu cho sự liên kết giữa tinh thần và cơ thể và bắt đầu cho giai đoạn đầu tiên của cơ bắp của bạn cho việc luyện tập.

Việc giữ ấm có thể thúc đẩy việc tập luyện của bạn bằng việc nó giúp bạn đi vào một chuỗi các hoạt động đầy đủ hơn trong di chuyển như bài tập squat là một ví dụ. Mục tiêu là dành ra 10 phút cho việc co giãn linh hoạt như là đá mông và tập bước tấn trước. Bên cạnh đó, khởi động bằng các động tác với ống lăn trước khi tập cũng có thể giúp bạn  tập gym đúng cách.

2. Nói ít và nghe nhiều hơn khi gym

5-nguyen-tac-giup-ban-tap-gym-di-dung-huong-1-1410

 

Hàng loạt các nghiên cứu đã chứng minh cho sự thật này, nghe nhạc có thể giúp nâng cao khả năng luyện tập. Để đạt hiệu quả cao nhất của mẹo này bằng cách nghe những giai điệu với BPM cao ( BPM là các nhịp điệu trên mỗi phút ) . Nghiên cứu này cũng chứng minh rằng việc làm đó cũng có thể thúc bạn luyện tập gym đúng cách, siêng năng hơn .

3. Dành thời gian để thư giãn

5-nguyen-tac-giup-ban-tap-gym-di-dung-huong-2-1410

 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu trước khi bạn luyện tập mà bạn đã học và làm việc thì điều đó có thể ảnh hưởng đến kết quả luyện tập của bạn bởi vì bạn sẽ trở nên mệt nhanh hơn do việc sử dụng quá nhiều năng lượng trí óc cũng ảnh hưởng đến thể chất ( cơ thể) của bạn.Vì thế , hãy thư giãn sau một ngày học tập và làm việc vất và trước khi bước vào phòng tập gym.

4. Còn trà xanh thì như thế nào?

Uống nhiều trà xanh trong một ngày có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Một nghiên cứu của nhà nghiên cứu U of Pen ( được giả sử trên chuột ) khi cho chuột luyện tập kết hợp một lượng trà xanh tương đương 8 - 10 ly trong một ngày thì nó có thể giảm nhiều lượng mỡ thừa hơn những con chuột khác khi không uống trà xanh . Dĩ nhiên 8 - 10 ly trà là nhiều và chúng ta đang nói về chuột , nhưng chúng ta thậm chí đang thêm 1-2 ly mỗi ngày, điều này có thể giúp chúng ta rất nhiều !

5. Dùng protein trước khi đi ngủ

5-nguyen-tac-giup-ban-tap-gym-di-dung-huong-4-1411

 

Điều này có nghĩa là việc uống protein lắc trước thời gian lên giường ngủ là rất thông minh . Nó có thể giúp tăng sự tổng hợp cơ bắp đến 22% theo 1 nghiên cứu của Journal of Nutrition . Những người trong bài nghiên cứu này được tiêu thụ 1 ly protein lắc vôi 27.5g protein và 15g carb mỗi đêm trong suốt 12 tuần. Giúp bạn có thể tập gym đúng cách hơn!

| 01:57, ngày 19/08/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội