Nhóm bạn trẻ hướng dẫn cách tập thể hình theo phong cách Street Workout
Street Workout – tập thể hình đường phố đang trở thành một xu hướng mới trên toàn Thế giới, được đảo các tín đồ thể hình tham gia hưởng ứng. Bắt kịp xu thế đó, mới đây, các bạn trẻ của nhóm Street Workout Làng Hoa đã đăng tải video clip trong serie Không Thở Được hướng dẫn các động tác tập luyện cơ bản.

79

 Street Workout giúp người tập gần gũi với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành khác hẳn sự ngột ngạt trong phòng Gym.

Khái niệm Street Workout- một loại hình tập luyện thân thể ở ngoài trời cùng các dụng cụ đơn giản, cố định như xà đơn đã được ra đời từ thời Hy Lạp cổ đại. Sau đó phong trào lan tỏa sang Đông Âu, Nga, Mỹ. Về sau này, từ những phong trào Street Workout phát triển cả về số lượng và chất lượng, tại các nước như Nga, Bulgary, Mỹ thường xuyên có những cuộc thi mang tầm vóc quốc gia.

80

 Nhiều cuộc thi Street Workout tại châu Âu thu hút rất nhiều khán giả.

Street Workout là một dạng thức tập luyện giúp con người được hòa quyện với không khí, cảnh vật thiên nhiên, tạo ra những lợi ích về sức khỏe thay vì đến phòng Gym ngột ngạt. Về sau, phong cách tập này từ những động tác tập thể hình bodyweight cơ bản, người tập còn pha trộn những động tác ngẫu hứng thể hiện sức mạnh và đẳng cấp của mình. Tập thể hình đường phố phù hợp với người tập ở mọi lứa tuổi (tùy vào cách chọn động tác), không tốn kém chi phí cho dụng cụ và tạo thêm sự tương tác xã hội trong quá trình tập luyện.

81

 Các thành viên của nhóm Street Workout Làng Hoa.

Tại Việt Nam, phong trào Street Workout chưa được phổ biến, nhân rộng thế nhưng mới đây, tại Công viên Làng Hoa, quận Gò Vấp, TP.HCM, một nhóm bạn trẻ đã tạo nhóm và cùng nhau tập luyện. Với sáng kiến thành lập một serie Không Thở Được với các video clip hướng dẫn những động tác tập thể hình theo phong cách đường phố. Các bạn đã mở đầu clip hướng dẫn 2 động tác Squat (xuống tấn) và Push up (chống đẩy).

Đây hứa hẹn sẽ là một hướng đi mới, đúng đắn để đưa việc tập luyện thể hình gần hơn với đông đảo giới trẻ  việc qua hệ thống các bài tập và hướng dẫn cách thức thực hiện đúng cách (đúng form).

Video hướng dẫn Squat và Push Up của nhóm Street Workout Làng Hoa:

Theo VoThuat.vn | 01:40, ngày 09/01/2017
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội