Những bí quyết giúp tăng chiều cao khi tập thể hình
Một chiều cao lí tưởng và thân hình săn chắc vạm vỡ luôn là mơ ước của tất cả các chàng trai. Tập thể hình là một trong những cách nhanh nhất biến ước mơ đó thành hiện thực.

nhung-bi-quyet-giup-tang-chieu-cao-khi-tap-the-hinh-0-1905

 

Các bài tập được thiết lập trong bộ môn tập thể hình mang tới cho người tập cơ thể khỏe mạnh, thể lực tốt, cơ bắp săn chắc và một thân hình hấp dẫn nên bộ môn này thu hút rất nhiều người đặc biệt là thanh niên. Tuy nhiên không phải lứa tuổi nào tập luyện cũng mang lại hiệu quả mà nhiều khi còn phản tác dụng. Cá biệt ở một số độ tuổi tập thể hình không đúng cách còn dễ khiến người tập gặp các chấn thương. Thể thao Minh Phú xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm tập thể hình để tăng chiều cao tốt nhất

Có 4 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao của bạn, đó là:

+ Dinh dưỡng (32%).

+ Gen (23%).

+ Luyện tập thể dục thể thao (20%).

+ Môi trường sống: ánh nắng, sinh hoạt, giấc ngủ,…

Chúng ta cao lên là nhờ sự sinh sôi của lớp sụn giữa các đầu xương ( hay còn gọi là sụn tiếp hợp). Bên cạnh yếu tố về gen, dinh dưỡng hợp lý thì việc rèn luyện thể lực, tập thể dục thể thao mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng chiều cao lý tưởng, giúp phần xương sụn ở đầu xương kéo dài và hình thành lớp sụn tiếp hợp mới, lớp sụn tiếp hợp mới sinh ra càng nhiều thì xương của bạn càng dài, chiều cao được cải thiện.

Sau đây, xin giới thiệu đến các bạn những phương pháp giúp tăng chiều cao lý tưởng khi tập thể hình.

1. Tập thể hình đúng cách, hợp lý

nhung-bi-quyet-giup-tang-chieu-cao-khi-tap-the-hinh-1-1905

 

Không bị lùn mà còn giúp bạn cao hơn (với những người bình thường không bị ảnh hưởng gen di truyền lùn hay những người bị suy dinh dưỡng) trong một số trường hợp: 

- Trong thời kỳ tăng chiều cao, nếu bạn chơi thể hình thì sẽ làm chiều cao bạn cao hơn những người không chơi thể hình vì khi bạn tập, cơ và xương của các bạn phải chịu một áp lực lớn từ tạ và khi mà bị chịu áp lực thì tự nó sẽ có nhu cầu bổ sung canxi, hấp thụ canxi tốt hơn giúp xương chắc khỏe hơn.

Do đó trong giai đoạn này, bạn cần rèn luyện thói quen tập thể dục thể thao thường xuyên và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt  sữa bò, phô mai...

- Khi tập thể hình, các bạn sẽ có nhiều hoocmon tăng trưởng hơn và như vậy sẽ phần nào gián tiếp giúp cho cơ thể bạn phát triển, khung xương của bạn phát triển.

2. Độ tuổi thích hợp để tập thể hình

nhung-bi-quyet-giup-tang-chieu-cao-khi-tap-the-hinh-2-1906

 

+ Với người trưởng thành (trên 17 tuổi) tập thể hình hợp lý thì sẽ tăng chiều cao.

+ Đối với các bạn thanh thiếu niên ( từ 12 đến 16 tuổi) hệ cơ xương vẫn chưa ổn định, việc tập luyện với tạ nặng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể bạn.

Đặc biệt lưu ý: Hãy lựa chọn các bài tập và mức tạ phù hợp với cơ thể bạn. Tập thể hình với tạ nặng, quá sức của cơ thể sẽ phần nào ảnh hưởng đến chiều cao của bạn.

Hãy lựa chọn cho mình các bài tập phù hợp, mang lại lợi ích cho cơ thể trong quá trình tập, nếu bạn muốn phát triển chiều cao có thể tham khảo các bài tập: Hít xà đơn, xà kép, hít đất, body squats,…Bổ sung thêm các bài tập tạ với trọng lượng vừa phải để có một cơ thể phát triển lý tưởng, vạm vỡ hơn.

3. Lưu ý khi tập thể hình

tap-the-hinh-1906

 

+ Khởi động là việc quan trọng cần phải làm trước khi bắt đầu tập môn thể thao nào.

+ Duy trì tập luyện mỗi tuần tập tối thiểu là 03 buổi tập/ tuần ( tốt nhất là ngày tập, ngày nghỉ ) và mỗi buổi tập không ít hơn 60 phút.

+ Cung cấp đầy đủ dưỡng chất, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc (8 tiếng/ 1 ngày), không thức quá khuya, hạn chế các đồ uống có chất kích thích.

+ Tập theo kế hoạch, chu trình cụ thể, cường độ tập từ mức cơ bản đến nâng cao. Không đốt cháy giai đoạn hay tập quá sức, quá nhiều sẽ tác dụng phụ lại cơ thể và quá trình tập không mang lại hiệu quả cao.

| 10:14, ngày 10/06/2019
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội