Những thử thách tập luyện siêu thú vị dịp cách ly toàn xã hội vì COVID-19
Bạn sẽ làm gì để giữ được vóc dáng, không mất phong độ sau nhiều năm tập luyện… chỉ vì điều kiện tập luyện hạn chế do cách ly toàn xã hội mùa dịch COVID-19? Có những thử thách cực thú vị sau để bạn có thêm động lực tập luyện.

nhung-thu-thach-tap-luyen-sieu-thu-vi-dip-cach-ly-toan-xa-hoi-vi-covid-19

 

Theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng ban hành về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, bắt đầu từ 1/4/2020 sẽ tiến hành cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày. Người dân được khuyến cáo hạn chế tối đa ra khỏi nhà, chỉ ra khỏi nhà với lý do đặc biệt. Chỉ thị cũng quy định phải giữ khoảng cách giữa người với người, không tụ tập quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng…

Với những người yêu thể thao thì đây sẽ là một cản trở không nhỏ khi môi trường tập luyện chủ yếu ở ngoài trời. Tuy nhiên, trong cái khó luôn ló cái khôn, để vừa được tập luyện, lại tuân thủ tối đa chỉ thị trên, dân tập có nhiều cách để đẩy tinh thần nhau.

Đầu tiên phải kể đến một thử thách cực thú vị nhưng cũng không hề “dễ xơi” của Master Trainer Nguyễn Tiểu Phương, một chuyên gia huấn luyện hình thể cho những nhân vật nổi tiếng, trong đó có Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy. “Bông hồng thép Sài thành” đưa ra Thử thách GỌI TÊN EM COVID-19 và kêu gọi mọi người cùng tham gia.

nguyen-tieu-phuong-1

 

Dựa theo bảng chữ cái, chị Phương đặt tương ứng một động tác kèm số lần thực hiện như: plank, squat, burpee, gập bụng…

Người tham gia lấy họ tên của mình, người thân hoặc bất kỳ ai mà mình biết, đối chiếu ra các động tác và thực hiện theo cấp độ tùy sức khỏe của mình. Thử thách kéo dài từ hôm nay (1/4) cho đến hết 15/4/2020, thời điểm kết thúc cách ly toàn xã hội.

“Đây là thử thách 14 ngày tập luyện tại nhà mùa cách ly toàn xã hội mà tôi muốn gửi đến mọi người. Không chỉ là tập luyện giữ gìn sức khỏe bản thân, mà còn là cơ hội để các bạn thể hiện tình cảm với những người yêu quý.

Bạn có thể chọn đầy đủ họ tên của mình, hoặc khó quá thì chỉ cần tên hay họ. Lần lượt tập trong 14 ngày với họ tên của những người thân như cha mẹ, vợ chồng, con cái… Đây là bài tập dạng vận động cao, có tác dụng lên tất cả các nhóm cơ và đốt năng lượng kể cả suốt 24 giờ sau khi tập”.

nguyen-tieu-phuong-thu-thach-1

 

Còn nhóm TRIO69, câu lạc bộ của những người yêu chạy bộ, đạp xe… thì đưa ra thử thách NCoV19.1 có thời gian 15 ngày từ 1/4 đến hết ngày 15/4 với luật chơi như sau:

- Hạng NÔNG DÂN: 3.000 tầng cầu thang lên xuống tương ứng 200 tầng/ngày

- Hạng BÁ TƯỚC: 2.250 tầng cầu thang lên xuống tương ứng 150 tầng/ngày

- Hạng CÔNG TƯỚC: 1.500 tầng cầu thang lên xuống tương ứng 100 tầng/ngày

- Hạng VƯƠNG GIA: 750 tầng cầu thang lên xuống tương ứng 50 tầng/ngày

- Hạng ĐẾ VƯƠNG: 300 tầng cầu thang lên xuống + 150.000 bước chân. Tương ứng 20 tầng cầu thang + 10.000 bước chân/ngày.

- Hạng ĐẠI ĐẾ: 225.000 bước chân tương ứng 15.000 bước chân/ngày.

leo-cau-thang

 

Hình thức quy đổi:1 TẦNG = 5 SQUAT = 50 bước chân = 500 m đạp rulo

Thử thách kéo dài 15 ngày nhưng các người tham gia có thể chơi một ngày xong luôn cũng được.

Người tham gia sẽ phải nộp kết quả hàng, những người không hoàn thành sẽ phạt 10.000 đồng/tầng cầu thang, 10.000 đồng/bước chân….

chong-day

 

Ngoài ra, hiện nay cũng đang diễn ra thử thách Chống đẩy 30 lần mỗi ngày, kéo dài trong 01 tháng. Người chơi sẽ phải chống đẩy 30 lần mỗi ngày, ở bất cứ đâu, bất cứ chỗ nào, hoặc chạy bộ, đi bộ với thời gian 30 phút/ngày để cùng lan tỏa thông điệp “Thể thao đẩy lùi COVID-19”.

Những người tham gia không hoàn thành thử thách sẻ quyên góp 30.000 đồng/ngày cho Operation Smile Vietnam, quỹ từ thiện phẫu thuật nụ cười cho các trẻ em bị dị tật trên khuôn mặt…

| 11:45, ngày 01/04/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội