Những việc tuyệt đối không làm trước khi tập thể dục để hiệu quả tốt nhất
Căng giãn cơ, ăn uống quá nhiều, uống rượu hay cà phê là những việc làm bạn không nên thực hiện trước khi bắt đầu tập thể dục thể thao để tránh những nguy cơ, sự cố không muốn xảy ra.

nhung-viec-tuyet-doi-khong-lam-truoc-khi-tap-the-duc-de-hieu-qua-tot-nhat

 

Nhiều người thường được nhắc nhở phải căng giãn cơ trước khi thực hiện bất kỳ loại hoạt động cần gắng sức nào. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia sức khỏe lại cho biết việc căng giãn cơ trước khi tập luyện thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi.

nhung-viec-tuyet-doi-khong-lam-truoc-khi-tap-the-duc-de-hieu-qua-tot-nhat-Hinh-2

 

Việc căng giãn cơ tĩnh trước khi tập không chỉ làm giảm sức mạnh của cơ bắp mà nó còn làm tăng nguy cơ giãn hoặc căng cơ. Trước khi tập thể dục thể thao, bạn cũng không nên ăn hoặc uống quá nhiều. 

Sau khi ăn xong, cơ thể sẽ bắt đầu tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn cố tập thể thao trong khi cơ thể đang cố gắng tiêu hóa thức ăn, cơ thể bạn sẽ quá tải, có thể dẫn đến đau bụng và buồn nôn

Uống rượu cũng là việc làm không được khuyến khích trước khi tập thể dục Uống rượu sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải, thiếu tỉnh táo, điều này có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc nếu bạn vẫn cố luyện tập. 

nhung-viec-tuyet-doi-khong-lam-truoc-khi-tap-the-duc-de-hieu-qua-tot-nhat-Hinh-7

 

Tương tự như rượu, bạn cũng không nên uống quá nhiều cà phê trước khi tập thể thao. Lý do là vì uống nhiều cà phê có thể khiến bạn bị mất nước, làm tăng nhịp tim và gây chóng mặt.

nhung-viec-tuyet-doi-khong-lam-truoc-khi-tap-the-duc-de-hieu-qua-tot-nhat-Hinh-9

 

| 09:38, ngày 16/01/2020
Từ khóa:
bình luận

Fusion Bodyworks Center
Phố Hàng Da Phường Cửa Đông Quận Hoàn Kiếm Thành phố Hà Nội
Fusion bodyworks
cổ nhuế Phường Cổ Nhuế 1 Quận Bắc Từ Liêm Thành phố Hà Nội
Phòng tập Gym Thủ Đức
Phường Liễu Giai Quận Ba Đình Thành phố Hà Nội